Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan chúc Tết, động viên người bệnh, bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức

24/01/2025 | 19:23 PM

 | 

Trưa ngày 24/01/2025 (25 Tháng Chạp năm 2024), Đoàn công tác của Bộ Y tế do đồng chí Đào Hồng Lan, Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết và kiểm tra công tác khám, chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025 tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

 

Tham gia Đoàn công tác có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia; TS.BS Hà Anh Đức, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh; đồng chí Đoàn Hữu Thiển, Chánh Văn phòng Bộ; đồng chí Nguyễn Tường Sơn, Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính cùng các thành viên đoàn.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan hỏi thăm tình trạng sức khỏe của người bệnh đưa đến khám tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tặng quà, động viên chia sẻ với người nhà bệnh nhân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng Đoàn công tác thăm hỏi, động viên các cán bộ, bác sĩ Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức

Trước khi làm việc với cán bộ chủ chốt của Bệnh viện, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra thực tế tại khu vực khám cấp cứu, nơi tiếp nhận bệnh nhân của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan và Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cùng Đoàn đã đến từng giường bệnh hỏi thăm sức khoẻ, động viên người nhà, trao các món quà xuân ấm áp, chia sẻ tặng người bệnh, gia đình người bệnh.

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức báo cáo.

Báo cáo của Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tại buổi làm việc cho biết, toàn bộ kế hoạch đã được triển khai chi tiết, từ việc đảm bảo nhân lực, thuốc men, vật tư y tế đến việc điều phối các ca trực 24/7 để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống khẩn cấp.

TS.BS Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cho biết: tính đến sáng nay ngày 24/01/2025, hiện còn hơn 1.000 bệnh nhân nội trú đang điều trị tại Bệnh viện.

Bệnh viện đã chuẩn bị sẵn, dự trù hơn 2.000 đơn vị máu, 3.000 đơn vị huyết tương đông lạnh, trên 30.000 dịch truyền, đảm bảo đủ thuốc dùng trong 3 tháng. Đồng thời cũng quan tâm đến vấn đề dinh dưỡng trong dịp Tết khi hàng quán bên ngoài bệnh viện đóng cửa.

Riêng Trung tâm dinh dưỡng của Bệnh viện đã có kế hoạch cải thiện bữa ăn cho bệnh nhân và người nhà trong những ngày cao điểm của Tết.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu.

Giám đốc Bệnh viện Dương Đức Hùng cho biết thêm: Bệnh viện đã phân công cán bộ y tế trực cụ thể, trung bình khoảng 350 cán bộ y tế trực mỗi ngày.

"Chủ yếu cấp cứu trong những ngày tết là do tai nạn giao thông, do sử dụng rượu bia... do đó Bệnh viện đã thiết lập cả đội cấp cứu dự trữ chấn thương để sẵn sàng điều động trong trường hợp có tai nạn hàng loạt nhập viện"- TS.BS Dương Đức Hùng thông tin và cho biết, các ekip ghép tạng của Bệnh viện luôn sẵn sàng để bất cứ khi nào có người chết não trao tặng mô tạng là “vào việc” ghép tạng cho bệnh nhân bất kể ngày nào trong dịp Tết Nguyên đán.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan tặng quà chúc sức khỏe bệnh nhân ghép tạng tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Bệnh viện cũng quán triệt tăng cường đôn đốc an ninh an toàn trật tự trong dịp nghỉ Tết đến toàn bộ các khoa, phòng, trung tâm...

“Bệnh viện không ngừng nỗ lực để mang đến dịch vụ y tế tốt nhất, đảm bảo sức khỏe và bình an cho người dân trong Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025”- TS.BS Dương Đức Hùng báo cáo.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan cùng đoàn công tác tặng quà chúc Tết của Bộ Y tế đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế ghi nhận, đánh giá cao kết quả Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân được giao.

Chia sẻ với các y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bộ trưởng Bộ Y tế cho biết, đã 3 năm nay, mỗi dịp Tết, Bộ trưởng và Đoàn công tác Bộ Y tế đều dành thời gian đến thăm, chúc Tết, chia sẻ với cán bộ y tế làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Trong năm qua, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã có nhiều nỗ lực triển khai thực hiện nhiệm vụ quan trọng, tập trung phát triển kỹ thuật cao, đặc biệt bệnh viện đã ghi dấu ấn trong ngành y năm qua khi thực hiện thành công nhiều ca ghép đa tạng trên cùng một người bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức cũng làm tốt công tác chỉ đạo tuyến, hỗ trợ tuyến dưới. Đặc biệt trong cơn bão số 3 (Yagi), ngoài về công tác chuyên môn, nhân lực, bệnh viện đã triển khai hiến máu để có thêm nguồn máu hỗ trợ tuyến dưới.

Đánh giá cao công tác chủ động trực khám chữa bệnh dịp Tết của Bệnh viện Hữu nghị bám sát theo các chỉ đạo trước đó của Bộ Y tế, cũng như việc chuẩn bị hậu cần, vật tư, nhân lực… Bộ trưởng Bộ Y tế đề nghị, Bệnh viện cần ngay lập tức có những thông điệp truyền thông khuyến cáo người dân trước thực trạng này, để đón Tết an vui, lành mạnh, đầm ấm cùng gia đình, không phải bất đắc dĩ nhập viện.

Bộ trưởng Bộ Y tế cũng bày tỏ, gắn bó với ngành Y tế trong thời gian công tác, Bộ trưởng càng hiểu thêm các thầy thuốc rất vất vả, đặc biệt trong những dịp lễ Tết.

 “Bộ Y tế đã và đang tham mưu, xây dựng, trình ban hành các nội dung liên quan đến cơ chế, chế độ chính sách cho người lao động ngành  Y tế”- Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Đoàn công tác Bộ Y tế chụp ảnh cùng các y bác sĩ trực làm việc trong ngày 25 Tháng Chạp tại Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức.

 Thay mặt Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn và Đoàn công tác đã đã tặng quà tới tập thể lãnh đạo, nhân viên y tế Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và gửi lời chúc mừng năm mới 2025 mạnh khỏe và hạnh phúc, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, chủ trì họp về việc hướng dẫn các đoàn đại biểu báo cáo tình hình sức khỏe các đại biểu và Kế hoạch đảm bảo công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu Toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 11:17

Lễ mít tinh kỷ niệm ngày dân số Thế giới 11/7/2025 với chủ đề: "Quyền tự quyết về sinh sản trong một thế giới đang thay đổi"

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 11:26

Tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết và các bệnh truyền nhiễm năm 2025

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 11:40

Bệnh viện Quân y 103 tổ chức Hội nghị Thẩm định để triển khai bệnh án điện tử

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:50

Tăng cường hợp tác y tế quốc tế trong điều trị bệnh tan máu bẩm sinh

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:41

Tiến bộ công nghệ và ứng dụng AI trong chẩn đoán và điều trị bệnh tim cấu trúc

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:38

Bệnh viện Bạch Mai đồng hành cùng người bệnh trong thực hiện Luật Bảo hiểm Y tế mới

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:36

Thực hiện chính quyền 2 cấp: Các trạm y tế xã, phường Hà Nội hoạt động thông suốt

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:34

Phát triển công tác điều dưỡng tại các cơ sở y tế

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:33

Đắk Lắk: ghi nhận 2 bệnh nhân mắc bệnh Whitmore

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 09:29

Cần thêm 30.000 đơn vị máu cho điều trị trong dịp hè

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:50

Ứng dụng AI – Bước tiến sàng lọc ung thư qua nội soi tiêu hóa của Bệnh viện A Thái Nguyên

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:43

Chống sốt xuất huyết không chờ dịch bùng: Bộ Y tế hành động từ sớm, từ xa

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:36

Chủ động kiểm soát sốt xuất huyết từ sớm, từ xa – Bộ Y tế khuyến cáo người dân không chủ quan

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:33

Quy định về cơ sở có hoạt động dược không vì mục đích thương mại

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:27

Thời hạn lưu trữ hồ sơ tài liệu ngành y tế

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:24

Hải Phòng: Xử trí thành công ca chấn thương mắt nguy kịch do dị vật kim loại

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:23

2 BVĐK tuyến tỉnh phối hợp phẫu thuật đặt catheter màng bụng cho bệnh nhân suy thận mạn

Thứ Sáu, ngày 11/07/2025 06:20

Thăm dò ý kiến