Hàng loạt nhà hàng ở Hà Nội bị xử phạt vì kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP

04/08/2022 | 20:55 PM

Chính quyền quận Hai Bà Trưng, Hà Nội vừa công bố danh sách tổng hợp các cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP, trong đó có những cơ sở không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP.

Danh sách này, có 7 cơ sở do UBND quận kiểm tra và ra quyết định xử phạt, tổng số tiền 74 triệu đồng.

Đáng chú ý, cơ sở Chi nhánh Công ty Cổ phần Inks Asia tại Hà Nội địa chỉ 50 Triệu Việt Vương, kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, bị phạt 25 triệu đồng.

Nhiều nhà hàng ở Hà Nội bị xử phạt vì kinh doanh không có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn, vệ sinh thực phẩm của TP Hà Nội lấy mẫu thực phẩm 1 nhà hàng trên địa bàn quận Hai Bà Trưng. Ảnh minh họa

Hộ kinh doanh K.I.R.A.K.U địa chỉ 85 Triệu Việt Vương, kinh doanh dịch vụ ăn uống không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, mức phạt 12,5 triệu.

Cơ sở Trường Hải (109 Triệu Việt Vương) kinh doanh dịch vụ ăn uống có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực, mức phạt 12,5 triệu đồng.

Bên cạnh đó, cơ sở Pizza 4PS số 2, tầng 1, tầng 2 địa chỉ tại 114 Mai Hắc Đế, bị phạt 4 triệu đồng với nội dung vi phạm nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng, động vật gây hại xâm nhập.

Cơ sở Cơm gà Hải Nam, địa chỉ tại số 3 Lê Đại Hành, bị phạt 8 triệu đồng do không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn.

Cùng lý do không thực hiện đúng quy định của pháp luật về lưu mẫu thức ăn, cơ sở Nhà hàng Nhân Sushi (101 Triệu Việt Vương), bị phạt 8 triệu đồng.

Nhà hàng Chops (119 Triệu Việt Vương), không bảo đảm ngăn ngừa chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến trong bố trí bếp ăn, mức phạt 4 triệu đồng.

Trong danh sách cơ sở vi phạm hành chính về lĩnh vực ATTP từ ngày 16/6 đến ngày 30/7/2022, cũng nêu 32 cơ sở do UBND cấp phường thuộc quận Hai Bà Trưng kiểm tra và ra quyết định xử phạt, tổng tiền phạt hơn 56 triệu đồng. Mức phạt với từng cơ sở cao nhất 4 triệu đồng, thấp nhất 750 nghìn đồng.

Đáng chú ý, trong danh sách do cấp phường xử phạt có trường hợp Nhà hàng Khiêm địa chỉ 38 Hòa Mã, bị phạt 2 triệu đồng vì lỗi sử dụng người trực tiếp chế biến thực phẩm mà không cắt ngắn móng tay.

Ngoài ra, có một số cơ sở bị xử phạt với các lý do như thiếu đăng ký kinh doanh; không có đăng ký kinh doanh; không mang găng tay khi tiếp xúc trực tiếp với thức ăn ngay, thực phẩm chín; nơi chế biến, kinh doanh, bảo quản có côn trùng và động vật gây hại xâm nhập; thức ăn không được che đậy ngăn chặn bụi bẩn...

Nguồn: Suckhoedoisong.vn