Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng các đơn vị y tế tại TPHCM

26/02/2024 | 15:52 PM

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể Bệnh viện Quân y 175.

Nhân kỷ niệm 69 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2), ngày 26/2, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể Bệnh viện Quân y 175 (Bộ Quốc phòng) và Bệnh viện Thống Nhất (Bộ Y tế). Cùng tham gia đoàn có đồng chí Dương Anh Đức, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM.

Đến thăm, chúc mừng Bệnh viện Quân y 175, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đơn vị đã đạt được trong những năm gần đây. Theo đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Quân y 175 phải đảm nhiệm song song hai sứ mệnh đó là sứ mệnh của người thầy thuốc và sứ mệnh của người lính Bộ đội cụ Hồ. Dù ở trên cương vị sứ mệnh nào thì các thầy thuốc quân y đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, nhận được sự tin tưởng của người dân, hoàn thành nhiệm vụ y tế biển đảo và đặc biệt là nâng cao vị thế, hình ảnh của đất nước trong mắt bạn bè quốc tế khi tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân mong muốn Bệnh viện Quân y 175 xây dựng và phát triển trở thành trung tâm y học quân sự đa năng, chuyên sâu ngang tầm khu vực và quốc tế; tiếp tục xây dựng cơ sở vật chất, trang bị các trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các công nghệ tiên tiến của y học thế giới trong hoạt động khám, chữa bệnh.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể Bệnh viện Thống Nhất.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng, Bệnh viện Quân 175 sẽ xây dựng một tập thể cán bộ, công chức, đội ngũ thầy thuốc vững mạnh cả về phẩm chất đạo đức, kỹ năng, trình độ, năng lực để hoàn thành nhiệm vụ; đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện phải giữ vững phẩm chất của anh bộ đội cụ Hồ, vừa giữ được phẩm chất của người thầy thuốc nhân dân.

Trước đó, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm, chúc mừng tập thể lãnh đạo, y bác sĩ Bệnh viện Thống Nhất. Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ sự trân trọng trước những nỗ lực của tập thể Bệnh viện Thống Nhất đã vượt qua những khó khăn, chắt chiu nguồn lực để chăm sóc sức khỏe cán bộ, nhân dân ngày càng tốt hơn.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân mong muốn Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục mở rộng các đối tượng khám chữa bệnh để ngày càng có nhiều người dân được thụ hưởng những kết quả khám điều trị của bệnh viện; đồng thời tiếp tục tập trung nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cán bộ.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân tin tưởng, đội ngũ y bác sĩ của Bệnh viện Thống Nhất tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, không ngừng nâng cao tay nghề, phẩm chất y đức để thực hiện nhiệm vụ trong giai đoạn mới. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân gửi tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Bệnh viện Thống Nhất lời thăm hỏi chân thành, lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân Ngày Thầy thuốc Việt Nam./.

Theo: Thanhuytphcm.vn

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng, khen tập thể y bác sĩ điều phối, ghép tạng cứu sống 7 người

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:31

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Chủ tịch các thị trường mới nổi Toàn cầu của Tập đoàn Pfizer