02/08/2022 | 19:16 PM

Theo Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn, việc nâng cấp cơ sở vật chất, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, tạo môi trường lành mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng về dịch vụ y; cập nhật tiến bộ y học mới nhất là giải pháp cơ bản, bền vững, tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao.

Sáng ngày 2/8, tại BV TW Huế diễn ra buổi lễ khánh thành và đưa Trung tâm Sản Phụ khoa chính thức đi vào hoạt động.

Tham dự chương trình, có các đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế và đại diện lãnh đạo các vụ, đơn vị thuộc Văn phòng Chủ tịch nước và lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cập nhật tiến bộ y học mới nhất tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh - Ảnh 1.

Quang cảnh buổi lễ.

GS.TS Phạm Như Hiệp - Giám đốc BV TW Huế cho biết, chuyên ngành sản phụ khoa gắn liền với lịch sử phát triển 128 năm của bệnh viện. Dự án xây dựng Trung tâm Sản Phụ khoa BV TW Huế được Bộ Y tế phê duyệt tại Quyết định số 6264/QĐ-BYT ngày 20/10/2016, được khởi công xây dựng ngày 7/12/2018, với 450 giường nội trú đạt tiêu chuẩn đã góp phần nâng tổng số giường kế thực kê tại BV TW Huế lên 4.534 giường quy mô nhất cả nước.

"Đây sẽ là một diện mạo mới cho BV TW Huế, đảm bảo cơ sở hạ tầng đồng bộ cho một Bệnh viện hiện đại, đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh chất lượng cao của người dân". Dự án có tổng mức đầu tư 300 tỷ đồng từ nguồn ngân sách nhà nước và quỹ phát triển hoạt động sự nghiệp của Bệnh viện với quy mô 6 tầng nổi và 1 tầng hầm", Giám đốc BV TW Huế cho hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cập nhật tiến bộ y học mới nhất tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh - Ảnh 4.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhi.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao BV TW Huế về công tác chuẩn bị, không chỉ là cơ sở vật chất trang thiết bị, mà còn rất quan tâm đến việc xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho biết, trong những năm vừa qua, ngành y tế đã nhận được sự quan tâm, đầu tư và không ngừng phát triển với sự ra đời các đề án, các dự án, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của Đảng, Chính phủ, nhà nước trong việc xây dựng các chính sách về y tế, tăng cường chất lượng chăm sóc sức khỏe, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.

"Việc nâng cấp cơ sở vật chất, cải thiện chất lượng khám chữa bệnh, tạo môi trường lành mạnh, nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng về dịch vụ y; cập nhật tiến bộ y học mới nhất là giải pháp cơ bản, bền vững, tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh ngày càng cao của người dân", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho hay.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cập nhật tiến bộ y học mới nhất tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại buổi lễ.

Để đảm bảo công tác quản lý, đưa Trung tâm Sản Phụ khoa đi vào hoạt động hiệu quả, thay mặt cho lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đề nghị đội ngũ cán bộ chuyên môn BV TW Huế phải tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ y tế để cung ứng cho người dân trong thời gian tới.

Đầu tư, nâng cao không chỉ trang thiết bị mà còn về chuyên môn kỹ thuật. BV TW Huế đáp ứng tất cả nhu cầu chăm sóc của người dân khi có nhu cầu, không phân biệt tầng lớp xã hội, diện bảo hiểm y tế. Bên cạnh đó, vẫn cung cấp dịch vụ chất lượng cao cho các đối tượng có nhu cầu.

Tiếp tục thực hiện chỉ đạo tuyến, chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện tuyến dưới, đẩy mạnh triển khai các đề án khám chữa bệnh từ xa.

Sau buổi lễ khánh thành, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Phó Chủ tịch nước đã có buổi làm việc với Ban Giám đốc BV TW, các cán bộ chủ chốt tại Trung tâm, khoa, phòng công tác khám chữa bệnh, và chỉ đạo một số nội dung liên quan đến định hướng phát triển bệnh viện.

Thứ trưởng Bộ Y tế: Cập nhật tiến bộ y học mới nhất tạo đòn bẩy để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh - Ảnh 2.

Các đại biểu cắt băng khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa BV TW Huế.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

USAID tiếp tục tài trợ hệ thống oxy y tế lỏng cho 10 bệnh viện tại Việt Nam

Thứ Ba, ngày 27/09/2022 12:46

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 27/9 của Bộ Y tế