Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương thăm, chúc Tết các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa

30/01/2024 | 16:14 PM

Ngày 29/01/2024, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết đội ngũ bác sĩ, người lao động tại các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam; đại diện một số Vụ, Cục, đơn vị thuộc Bộ Y tế.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn công tác tặng quà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn đã đến thăm và tặng quà Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ). Tại đây đại diện lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế Thanh Hóa, lãnh đạo các đơn vị đã báo cáo kết quả hoạt động và công tác chăm lo Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024 cho đoàn viên của ngành, đơn vị.

Theo báo cáo cho biết: Năm 2023 dù còn gặp nhiều khó khăn trong công tác khám, chữa bệnh, sản xuất, cung ứng thuốc chữa bệnh, vật tư y tế nhưng toàn ngành Y tế Thanh Hoá đã tích cực đổi mới, chủ động thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ phù hợp với tình hình thực tế của từng cơ quan, đơn vị…

Về công tác công đoàn được triển khai có chất lượng và hiệu quả; các đơn vị thực hiện đầy đủ chế độ, chính sách cho đoàn viên, người lao động theo quy định, đảm bảo công khai, minh bạch. Với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”, đến nay Công đoàn ngành Y tế Thanh Hóa đã tổ chức thăm, tặng quà cho 3.369 đoàn viên, người lao động với tổng kinh phí hơn 909 triệu đồng.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn tặng quà Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nghe lãnh đạo ngành Y tế Thanh Hóa báo cáo, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương biểu dương, đánh giá cao những cống hiến thầm lặng của đội ngũ công chức, viên chức, người lao động các đơn vị y tế trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân; đánh giá cao kết quả đạt được trong công tác phòng, chống dịch bệnh, công tác tiêm chủng của tỉnh Thanh Hóa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương đề nghị địa phương tiếp tục đồng hành cùng ngành Y tế trong công tác triển khai và tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW về công tác dân số để góp phần hoàn thiện Luật Dân số; đề nghị Sở Y tế Thanh Hóa chỉ đạo các đơn vị, bệnh viện thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao trong năm 2024, quan tâm hỗ trợ các bệnh viện tuyến Trung ương trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương gửi lời chúc mừng năm mới, thành công mới tới các đơn vị và đội ngũ công chức, viên chức, người lao động ngành Y tế Thanh Hóa.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương tặng quà cho Bệnh viện 71 Trung ương và Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương.

Trong chuyến công tác, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cùng đoàn cũng đã đến thăm và chúc Tết cán bộ, viên chức, người lao động tại Bệnh viện 71 Trung ương và Bệnh viện Phục hồi chức năng Trung ương./.

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng, khen tập thể y bác sĩ điều phối, ghép tạng cứu sống 7 người

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:31

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Chủ tịch các thị trường mới nổi Toàn cầu của Tập đoàn Pfizer

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:42