HOẠT ĐỘNG CỦA LÃNH ĐẠO BỘ

Hội thảo “Xây dựng chính sách về hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối ghép mô tạng”

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 08:49

Chuyển giao kỹ thuật y tế chuyên sâu, nâng cao chất lượng y tế cơ sở

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:45

Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Phó Viện trưởng và giao phụ trách quản lý, điều hành Viện Sốt rét - Ký sinh trùng - Côn trùng TP. HCM

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 05:42

Thủ tướng: Nêu cao tinh thần trách nhiệm, "chỉ bàn làm, không bàn lùi" để đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử

Thứ Hai, ngày 10/06/2024 07:16

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Bảo hiểm và điều động bổ nhiệm Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 09:04

Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu

Thứ Sáu, ngày 07/06/2024 01:14

Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương kiểm tra, khảo sát việc thực hiện Chỉ thị 38 của Ban Bí thư tại Tiền Giang

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 09:11

Đoàn Bộ Y tế kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham gia kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế Thế giới tại Thụy Sỹ

Thứ Năm, ngày 06/06/2024 01:53

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Câu lạc bộ Điều dưỡng trưởng Việt Nam khóa II

Thứ Tư, ngày 05/06/2024 09:24

Bộ Y tế bổ nhiệm Phó Giám đốc Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người

Thứ Ba, ngày 04/06/2024 03:18

Thứ trưởng Bộ Y tế thăm và làm việc tại Trường Đại học Y Dược Thái Bình

Thứ Hai, ngày 03/06/2024 01:42

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương làm việc với Giám đốc Trung tâm Sức khỏe Toàn cầu của CDC Hoa Kỳ

Chủ Nhật, ngày 02/06/2024 05:03

Bộ Y tế tổ chức chiến dịch bổ sung vitamin A cho 6 triệu trẻ em

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 11:44

Thứ trưởng Bộ Y tế: Truy xuất sau một số vụ ngộ độc thực phẩm, phát hiện cơ sở trà trộn nguyên liệu trôi nổi

Thứ Bẩy, ngày 01/06/2024 01:00

GAVI hỗ trợ cho chương trình tiêm chủng mở rộng của Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 13:37

Đoàn công tác của Bộ Y tế tham gia phiên toàn thể Kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế thế giới

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 11:32

Đoàn công tác Bộ Y tế tiếp tục tham gia các phiên họp kỳ họp lần thứ 77 Đại hội đồng Y tế thế giới

Thứ Sáu, ngày 31/05/2024 11:25

Bàn giao nhà công vụ cho Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo

Thứ Năm, ngày 30/05/2024 03:59

Việt Nam kêu gọi các nước tăng cường hợp tác về y tế

Thứ Năm, ngày 30/05/2024 00:49

Đoàn công tác Bộ Y tế làm việc tại Điện Biên

Thứ Tư, ngày 29/05/2024 13:53

Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động

28/05/2024 | 08:41 AM

 | 

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên và ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng quà cho các đơn vị thuộc khối thi đua số 3 Công đoàn Y tế Việt Nam

Chiều ngày 27/5/2024, tại Bệnh viện Nội tiết Trung ương, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Công đoàn Y tế Việt Nam đã tổ chức tặng quà và trao hỗ trợ cho đoàn viên bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo thuộc Khối thi đua số 3 Công đoàn Y tế Việt Nam nhân dịp Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động năm 2024 và tổ chức tọa đàm về sức khỏe nghề nghiệp ngành Y tế.

Tham dự hội nghị có Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam, đại diện các Ban Công đoàn Y tế Việt Nam, các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ Y tế cùng lãnh đạo, Chủ tịch Công đoàn và đoàn viên trao hỗ trợ thuộc 12 đơn vị Khối thi đua số 3.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ghi nhận và đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa Bộ Y tế Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhiều năm qua nhằm thiết thực triển khai chương trình phối hợp số 1198/KH-TLĐLĐVN-BYT giữa Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế với mục tiêu, cùng nhau chung tay triển khai nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động ngành Y tế. Thứ trưởng Bộ Y tế hy vọng hoạt động trên sẽ tạo hiệu ứng và sức lan tỏa mạnh mẽ, thúc đẩy sự quan tâm, vào cuộc của cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị, lãnh đạo đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội, tạo động lực giúp đoàn viên, người lao động ngành Y tế vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục phấn đấu và cống hiến nhiều hơn nữa cho sự phát triển lớn mạnh của của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và toàn xã hội, chính là góp phần vào sự thành công của Chương trình “Bảo vệ Blouse trắng”.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên yêu cầu các đơn vị cần có Quy chế phối hợp giữa công đoàn đơn vị và ban lãnh đạo đơn vị, chăm lo và bảo vệ quyền lợi chính đáng cho người lao động. Hàng năm cần phải tổ chức đại hội công nhân viên chức, đảm bảo quy chế dân chủ cho người lao động. Thứ trưởng Bộ Y tế đặc biệt lưu ý phải chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên công đoàn. Thực hiện việc thăm hỏi động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Cùng với đó, cần kịp thời động viên, khen thưởng những đoàn viên công đoàn có thành tích đột xuất.

 

Ông Nguyễn Xuân Hùng- Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam phát biểu

Tới dự và trao tặng 50 suất quà của Tổng Liên đoàn với trị giá 68 triệu đồng cho đoàn viên bị tại nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, có hoàn cảnh khó khăn thuộc khối thi đua số 3, Công đoàn Y tế Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Hùng, Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh:  Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn, vệ sinh lao động là dịp để các cấp Công đoàn triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động, đồng thời đây là dịp để lãnh đạo, các cấp công đoàn gặp gỡ đoàn viên, người lao động chia sẻ những tâm tư, khó khăn, vướng mắc, cùng nhau thấu hiểu và tháo gỡ, tạo mối quan hệ hài hòa, ổn định, tiến bộ tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Những phần quà trao tặng tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, tạo động lực giúp đoàn viên, người lao động vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, qua đó khẳng định vai trò của tổ chức Công đoàn luôn đồng hành, kề vai sát cánh, chăm lo và bảo vệ các quyền vào lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, người lao động.

Phó chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đánh giá cao vai trò của Công đoàn Y tế Việt Nam luôn chủ động, linh hoạt đề xuất với Tổng Liên đoàn và Bộ Y tế nhiều giải pháp thiết thực, ý nghĩa hướng về đoàn viên, người lao động và đề xuất các chế độ chính sách nhằm tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc cho các cơ sở y tế và đoàn viên Công đoàn.

Tại hội nghị, bà Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã thăm hỏi, động viên, tặng quà và trao 10 suất hỗ trợ tới đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn thuộc khối thi đua số 3 với số tiền là 13 triệu đồng; chia sẻ: hoạt động chăm lo, hỗ trợ đoàn viên bị bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, mắc bệnh hiểm nghèo là hoạt động thường niên và nằm trong chuỗi các hoạt động nhân Tháng Công nhân, Tháng hành động An toàn, vệ sinh lao động và hướng tới kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam, đây cũng là dịp vô cùng ý nghĩa để các cấp Công đoàn chi ân, động viên, chia sẻ kịp thời những chiến sĩ áo trắng có những hoàn cảnh khó khăn, vì sức khỏe của người dân, cộng đồng chịu thiệt thòi cho bản thân.

Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam khẳng định, trong thời gian tới Công đoàn Y tế Việt Nam sẽ tiếp tục quan tâm chăm lo và huy đồng nhiều hơn nữa sự chung tay của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp nhằm nhằm sẻ chia, hỗ trợ giúp vơi bớt những khó khăn đối với các đoàn viên người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, xứng đáng là tổ chức đại diện người lao động.

           Bà Phạm Thanh Bình – Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam phát biểu

Nằm trong khuôn khổ hội nghị, chiều cùng ngày, khối thi đua số 3 đã tổ chức buổi tọa đàm với chủ đề “Thực trạng và các giải pháp nhằm cải thiện điều kiện, giảm thiểu nguy cơ gây mất An toàn vệ sinh lao động trong môi trường y tế” với sự tham gia của lãnh đạo Cục Quản lý Môi trường Y tế, Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường, Bộ Y tế cùng các chuyên gia.

Ths. Phạm Xuân Thành, Cục Quản lý Môi trường y tế, Bộ Y tế tham luận tại hội nghị

 Buổi tọa đàm đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp, chia sẻ, thảo luận của các đại biểu, đánh ra thực trạng công tác an toàn, vệ sinh lao động, từ đó khái quát bức tranh toàn cảnh về công tác an toàn, vệ sinh lao động ngành Y tế; thấy được những mặt đạt được, những tồn tại hạn chế, để ra những bài học kinh nghiệm, nhân rộng những mô hình hay, cách làm tốt; từ đó đ ra những định hướng, thúc đẩy các chương trình hành động cụ thể, góp phần lan tỏa ý thức tuân thủ các quy định của pháp luật về công tác an toàn, vệ sinh lao động trong mỗi cán bộ, đoàn viên, người sử dụng lao động, giảm thiểu nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các đơn vị, doanh nghiệp để công tác an toàn, vệ sinh lao động ngành Y tế tiếp tục được đổi mới và phát triển toàn diện hơn nữa,; đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc trong thời đại mới./.


Thăm dò ý kiến