Đoàn đại biểu Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI

19/09/2015 | 07:03 AM

 | 

Sáng ngày 17 tháng 9 năm 2015, Bộ Y tế đã long trọng tổ chức Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI. Đai hội là dịp tổng kết đánh giá kết quả hoạt động của 5 năm qua đồng thời đúc rút kinh nghiệm trong công tác lãnh chỉ đạo tổ chức các phong trào thi đua, thực hiện các chính sách khen thưởng cũng như đưa ra phương hướng nhiệm vụ chính trị cho giai đoạn tới. Đến tham dự Đại hội có đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viện Ban Chấp hàng Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Nguyễn Thị Kim Tiến, Ủy viện Ban Chấp hàng Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế; các đống chí thứ trưởng, lãnh đạo cục, vụ, viện của Bộ Y tế, cùng với hơn 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có nhiều Anh hùng lao động, điển hình tiên tiến, Chiến sỹ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đại diện các tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước từ các địa phương, đơn vị trong toàn ngành Y tế. Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế do đ/c TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn cùng tập thể là những điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua của toàn ngành.

Phát biểu tại Đại hội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thi Kim Tiến cho biết, nhận thức được tầm quan trọng của phong trào thi đua yêu nước là phong trào hành động thiết thực của ngành Y tế cùng nhau đoàn kết, phấn đấu vì mục tiêu chung - hết lòng tận tụy, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đó là nhiệm vụ cho từng đơn vị ngành Y tế, đồng thời thúc đẩy cho mỗi cá nhân, đơn vị ngành Y tế hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân giao phó. Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI là dịp để ngành Y tế tập chung tổng kết, đánh giá kết quả phong trào thi đua, công tác khen thưởng giai đoạn 2011 - 2015; biểu dương những thành quả lao động sáng tạo, tôn vinh những tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua, nhằm cổ vũ, khơi gợi tinh thần yêu nước trong ngành Y tế, góp phần vào thành công chung của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, đồng thời, rút ra những bài học kinh nghiệm để đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp trong việc tổ chức, thực hiện các phong trao thi đua, khen thưởng của Bộ giai đoạn 2016 - 2020.


PGS.TS. Nguyễn Thị Xuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: trong giai đoạn 2011 - 2015, phong trào thi đua yêu nước trong ngành Y tế đã không ngừng đổi mới, gắn chặt với các yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của ngành đối với từng lĩnh vực cụ thể. Toàn thể cán bộ ngành Y tế, những chiến sĩ áo trắng luôn thấm nhuần và thực hiện theo lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Lương y như từ mẫu - Thầy thuốc phải như mẹ hiền”. Trong 05 năm từ 2010 đến 2015, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế đã trao nhiều danh hiệu cao quý cho các cán bộ, nhân viên ngành Y tế, với 01 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 06 danh hiệu Anh hùng Lao động, 521 Huân chương các loại; trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 140 người, 1.868 Thầy thuốc ưu tú, 34 Nhà giáo nhân dân, 54 nhà giáo ưu tú, 61 cờ thi đua của Chính phủ, 32 danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc và hàng chục nghìn danh hiệu, phần thưởng khác.

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh: hàng ngàn thầy thuốc, tập thể, cá nhân đã được trao tặng các danh hiệu thi đua, các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước. Hàng trăm mô hình, cách làm hay đã được học tập, nhân rộng. Nhiều tấm gương mãi sáng ngời trong lòng các thế hệ cán bộ ngành y và trong lòng nhân dân như các GS, BS Phạm Ngọc Thạch, Ðặng Văn Ngữ, Trần Hữu Tước, Tôn Thất Tùng, Ðặng Văn Chung, Đặng Thùy Trâm… Sự hy sinh trong khi chăm sóc cứu chữa bệnh nhân của các cán bộ y tế trong thời bình cũng góp phần làm cho màu cờ truyền thống của ngành Y tế thêm đỏ thắm.  Thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng cảm ơn và nhiệt liệt biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu, những điển hình tiên tiến của ngành Y tế, cũng như các cán bộ y tế trên mọi miền tổ quốc, nhiều người đã và đang thầm lặng cống hiến dù chưa bao giờ được vinh danh...

 

Đoàn đại biểu Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế tham dự Đại hội Thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ VI

Ngành Y tế tỉnh Thừa Thiên Huế đã tham dự Đại hội với sự có mặt của TS.BS Nguyễn Nam Hùng - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; DSCKI Lê Viết Bắc - Chủ tịch Công đoàn ngành, Phó Giám đốc Sở Y tế cùng các thành viên khác trong đoàn. Tại Đại hội BSCKI Phạm Văn Lợi, Trưởng trạm Y tế thị trấn Lăng Cô –TTYT huyện Phú Lộc cũng đã vinh dự nhận được Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có thành tích xuất sắc trong giai đoạn 2010-2015.

Tại Đại hội, Bộ Y tế đã phát động phong trào thi đua trong toàn Ngành giai đoạn 2016-2020 với chủ đề:" Đổi mới- Năng động- Sáng tạo- Hiệu quả vì sức khoẻ người dân".


Thăm dò ý kiến