1.200 đại biểu dự Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ 6

09/09/2015 | 06:46 AM

 | 

Đại hội là dịp để biểu dương kết quả các phong trào thi đua yêu nước ngành y tế trong 5 năm qua.

Nghe thông báo của Bộ Y tế về nội dung Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ 6 và Hội nghị các Quan chức cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN lần thứ 10.

Theo đó, Đại hội thi đua yêu nước ngành Y tế lần thứ 6 sẽ diễn ra vào ngày 17/9 tới tại Hà Nội với chủ đề “Đổi mới, năng động, sáng tạo, hiệu quả vì sức khỏe nhân dân”. Tham dự đại hội có khoảng 1.200 đại biểu và khách mời, trong đó có nhiều Anh hùng lao động, điển hình tiên tiến, chiến sỹ thi đua toàn quốc, Thầy thuốc nhân dân, Nhà giáo ưu tú, đại diện các tập thể điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước từ các địa phương, đơn vị trong toàn ngành y tế.

5 năm qua, Đảng, Nhà nước và Bộ Y tế đã trao nhiều danh hiệu cao quý cho các cán bộ, nhân viên ngành y tế, với 1 Huân chương Độc lập hạng Nhất, 6 danh hiệu Anh hùng Lao động, 521 Huân chương các loại; trao danh hiệu Thầy thuốc nhân dân cho 140 người, 1.868 Thầy thuốc ưu tú, 34 nhà giáo nhân dân, 54 nhà giáo ưu tú, 61 cờ thi đua của Chính phủ, 32 danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc và hàng chục nghìn danh hiệu, phần thưởng khác.

Cũng trong dịp này, từ ngày 14 đến ngày 17/9, tại thành phố Đà Lạt, Bộ Y tế phối hợp với Ủy ban nhân dân tỉnh Lâm Đồng tổ chức Hội nghị các Quan chức cao cấp về Phát triển Y tế của ASEAN (SOMHD) lần thứ 10 và các hội nghị liên quan. Đây là hội nghị được tổ chức thường niên theo cơ chế luân phiên tại các quốc gia thành viên ASEAN. Hội nghị là diễn đàn để các quan chức cao cấp về phát triển y tế chuẩn bị nội dung cho Hội nghị Bộ trưởng Y tế ASEAN sẽ được tổ chức sau đó theo cơ chế luân phiên và được tổ chức 2 năm 1 lần.

Trong đó, Chương trình Phát triển Y tế sau năm 2015 của ASEAN là một trong những nội dung quan trọng nhất của Hội nghị. Chương trình bao gồm 18 lĩnh vực ưu tiên được chia làm 4 vấn đề chính, gồm tăng cường lối sống lành mạnh, ứng phó với mọi nguy cơ và mối đe dọa bệnh dịch, đảm bảo an toàn thực phẩm, tăng cường hệ thống y tế và tiếp cận chăm sóc sức khỏe. Trong đó, đẩy mạnh phòng chống bệnh không lây nhiễm, giảm sự tiêu thụ thuốc lá và rượu bia, thực hiện vệ sinh nguồn nước, tăng cường năng lực xét nghiệm và phòng chống các bệnh truyền nhiễm, giải quyết vấn đề kháng thuốc và nâng cao năng lực đối phó khi có thiên tai, thảm họa xảy ra.

Nguồn: Sức khỏe đời sống​


Thăm dò ý kiến