Bệnh viện Bạch Mai mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 29 và phát động phong trào thi đua yêu nước

30/08/2015 | 07:07 AM

 | 

Trong không khí tưng bừng, phấn khởi của nhân dân cả nước chào mừng các ngày lễ lớn của dân tộc, sáng 28/8/2015, tại Hội trường lớn nhà P, Bệnh viện Bạch Mai long trọng tổ chức Mít tinh kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8 & Quốc khánh 2/9, tổng kết công tác 6 tháng đầu năm 2015, phát động phong trào thi đua yêu nước, đón nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và trao các danh hiệu thi đua cho một số đơn vị và cá nhân.

Tới dự buổi lễ, về phía Lãnh đạo Bộ Y tế có GS.TS Nguyễn Thanh Long, thứ trưởng Bộ Y tế; đ/c Nguyễn Đình Anh- Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng, Bộ y tế; Đại diện Quận ủy Đống Đa có đ/c Lê Tiến Nhật - Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Đống Đa; đ/c Khúc Thị Hiền - Phó trưởng ban Tổ chức Quận ủy. Về phía BVBM có PGS.TS Nguyễn Quốc Anh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV và các đồng chí trong Đảng ủy, Ban giám đốc BV cũng về dự đông đủ.

unnamed.jpg
Đ/c Lê Tiến Nhật – Bí thư Quận ủy Đống Đa trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 cán bộ lãnh đạo của BV

Báo cáo sơ bộ kết quả công tác 6 tháng đầu năm 2015, phát động phong trào thi đua lập thành tích chào mừng 105 năm ngày thành lập bệnh viện, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh nêu rõ: Năm nay chúng ta kỷ niệm 70 năm Cách mạng tháng 8, quốc khánh 2/9 trong không khí toàn Đảng, toàn quân, toàn dân trong cả nước đang nỗ lực thi đua lập thành tích chào mừng đại đảng các cấp, tiến tới đại hội lần thứ 16 Đảng bộ Thành phố. Đây cũng là dịp để chúng ta ôn lại thắng lợi vĩ đại của Cách mạng tháng 8, sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa đã mở ra một thời đại mới, chấm dứt chế độ thực dân phong kiến, mở ra 1 kỷ nguyên mới cho dân tộc Việt Nam, kỷ nguyên Độc lập – Tự do – Hạnh phúc.

Trong không khí của tinh thần Cách mạng tháng 8 bất diệt, với niềm tự hào, niềm tin sâu sắc vào Đảng quang vinh, Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, với sự nỗ lực cố gắng của tất cả cán bộ, viên chức BV, trong 6 tháng đầu năm 2015, BVBM đã vượt qua mọi khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng. Đặc biệt, BV đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu đảng bộ lần thứ XXIX nhiệm kỳ 2015 – 2020.

 unnamed_1.jpg
Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao danh hiệu CSTĐ cấp Bộ cho 8 cá nhân xuất sắc của BV

Về công tác khám chữa bệnh, các chỉ số hoạt động lâm sàng và cận lâm sàng đều tăng so với 6 tháng đầu năm 2014. Số BN đến khám ngoại trú  là 694.000 lượt; Số BN nội trú là 60.200; tỷ lệ sử dụng giường bệnh là 194%; Nhiều kỹ thuật mới đã được triển khai thành công, cứu sống nhiều bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Trong 6 tháng đầu năm, đã có 15 BN được ghép thận, 7 BN ghép tế bào gốc tự thân; Khoa Cấp cứu A9 đã ứng dụng thành công kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy cứu sống bệnh nhân hôn mê sau ngừng tuần hoàn; Khoa HSTC đã cứu sống BN bị viêm phổi nặng biến chứng suy hô hấp suy giảm miễn dịch.....

Ghi nhận sự đóng góp của các cán bộ Lãnh đạo bệnh viện cho sự nghiệp Cách mạng và sự phát triển của bệnh viện, Đảng bộ quận Đống Đa đã trao tặng huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho 3 đồng chí: PGS.TS Nguyễn Quốc Anh- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BV; CN. Nguyễn Ngọc Hiền - Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc BV, BSCK II. Đỗ Mạnh Tuấn - Phó trưởng Khoa Huyết học truyền máu. Thay mặt cho 3 đồng chí vinh dự nhận huy hiệu 30 năm tuổi đảng, PGS.TS Nguyễn Quốc Anh xúc động chia sẻ: “Đây là cả một quá trình nỗ lực phấn đấu để hôm nay chúng tôi được đón nhận vinh dự này. Và vinh dự chúng tôi được đón nhận hôm nay cũng được xây dựng, hun đúc lên bằng công sức, trí tuệ của cả một tập thể Đảng bộ đoàn kết, vững mạnh trong nhiều năm qua”.

unnamed_2.jpg 
Hệ thống nhà thuốc và 4 cá nhân Khoa Dược vinh dự nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Buổi Lễ cũng công bố và trao tặng danh hiệu thi đua cấp Bộ năm 2014 cho 8 cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc của Bệnh viện Bạch Mai; tặng bằng khen của Bộ trưởng Bộ y tế cho tập thể Hệ thống Nhà thuốc và 4 cá nhân của Khoa Dược.

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, thứ trưởng Nguyễn Thanh Long đã biểu dương những thành tích xuất sắc mà các tập thể và cá nhân của BV đã đạt được trong thời gian qua. Thứ trưởng nhấn mạnh Bộ y tế luôn ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp của toàn thể bệnh viện trong thời gian qua, thực hiện công tác khám chữa bệnh trong BV với trình độ chuyên môn chất lượng cao, không để xảy ra bất cứ sai sót đáng tiếc nào; Tỷ lệ hài lòng của người bệnh ngày càng tăng đi đôi với việc cải tiến các qui trình khám chữa bệnh. Bên cạnh đó, BVBM cũng luôn là đơn vị đi đầu của ngành y tế trong việc triển khai nhiều hoạt động chuyển giao kỹ thuật tiên tiến,  chuyển giao kỹ thuật chuyên môn cho các bệnh viện tuyến dưới.

unnamed_3.jpg
Ban Giám đốc BV trao cờ thi đua cho các đơn vị tiêu biểu

Nhân dịp này, Ban giám đốc BV cũng trao tặng Cờ thi đua 6 tháng đầu năm 2015 cho 32 đơn vị; trao tặng giấy khen của Giám đốc BV cho 17 cá nhân của khoa Dược và Hệ thống nhà thuốc; Công bố quyết định khen thưởng của Giám đốc BV cho các đơn vị và cá nhân được tặng danh hiệu CSTĐ cấp Bộ năm 2014và các tập thể lao động xuất sắc năm 2014.


Thăm dò ý kiến