Tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tham gia tích cực hoạt động cộng đồng

11/11/2015 | 06:52 AM

 | 

Là bệnh viện đa khoa khu vực phía Đông Bắc Thủ đô, nơi có nhiều đầu mối giao thông, bên cạnh nhiệm vụ khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viện Đa khoa Đức Giang còn được Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội, Sở Y tế Hà Nội giao nhiệm vụ sẵn sàng đón tiếp, thu dung, điều trị các bệnh nhân mắc các bệnh truyền nhiễm mới nổi, phục vụ công tác y tế trong các ngày Lễ, các hội nghị lớn diễn ra tại Hà Nội. Bệnh viện có đội ngũ bác sỹ có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, thực hiện thành công nhiều kỹ thuật cao, đáp ứng tốt nhu cầu khám chữa bệnh của người dân.
Đoàn viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang khám chữa bệnh tình nguyện cho người dân huyện Hạ Lang, Cao Bằng

Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang là lực lượng xung kích trong việc hỗ trợ bệnh nhân, người nhà hoàn thiện các quy trình thủ tục khi đến khám chữa bệnh tại Bệnh viện; hướng dẫn người bệnh khám đúng nơi, đúng địa điểm. Ngoài ra, đội ngũ bác sỹ, điều dưỡng trẻ của Bệnh viện luôn tham gia tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

Đoàn thanh niên Bệnh viện đã phối hợp với các đơn vị có liên quan tổ chức các đợt khám sức khỏe, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, người nghèo; truyền thông giáo dục sức khỏe cho người dân về phòng chống dịch bệnh nguy hiểm thường xảy ra tại cộng đồng; tuyên truyền phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, tư vấn sức khỏe cho người dân; tuyên truyền về khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế tại Trạm y tế và các cơ sở y tế; tư vấn dinh dưỡng cho các bà mẹ có con nhỏ trên địa bàn Thủ đô và các tỉnh, thành phố phía Bắc. Tiêu biểu như: thời gian qua, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang đã phối hợp với các bác sỹ trẻ thuộc Bộ Y tế, Sở Y tế Cao Bằng tổ chức đợt khám chữa bệnh, tư vấn sức khỏe cho người dân biên giới huyện Hạ Lang, tỉnh Cao Bằng. Đoàn đã khám, tư vấn sức khỏe cho 300 người dân, kiểm tra sức khỏe, phát thuốc miễn phí, tặng quà trị giá trên 40 triệu đồng, trong đó chủ yếu là đối tượng thuộc diện chính sách, hộ nghèo. Hoạt động tình nguyện này đã giúp người dân vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới được tiếp cận với dịch vụ y tế, khẳng định vai trò của tuổi trẻ Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, của ngành Y tế trong chăm sóc sức khỏe người dân tại cộng đồng.  

Đoàn viên Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tư vấn sử dụng thuốc cho người dân miền núi phía Bắc

Thăm dò ý kiến