Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em tại Đắk Lắk

02/06/2024 | 12:06 PM

 | 

Nhân Ngày Quốc tế thiếu nhi, ngày 01/6/2024 tại Buôn Tuôr, xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk, Ban thường vụ Thành đoàn Buôn Ma Thuột và các đơn vị liên quan tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè và Chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" năm 2024.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 2.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 3.

TS.BS. Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ và đại diện tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị đồng hành trao tặng 1,5 tấn gạo và các phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, già làng, người có uy tín lại buôn Tuôr, xã Hòa Phú.

Nằm trong chuỗi chương trình Vì Một Việt Nam khỏe mạnh hơn, tại lễ ra quân TS.BS. Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cùng với các y bác sĩ của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Hội thầy thuốc trẻ Tỉnh Đăk Lăk và Chi hội thầy thuốc trẻ Thành phố Buôn Ma Thuột tổ chức thăm, khám chữa bệnh miễn phí cho 500 lượt người dân, trẻ em của xã Hòa Phú.

Trao tặng 500 phần quà là thuốc và nhu yếu phẩm, hỗ trợ 1,5 tấn gạo cho 300 hộ dân và 200 trẻ em đến thăm khám trực tiếp tại chương trình; tổ chức hướng dẫn rửa tay đúng cách cho các em thiếu nhi; tổ chức hoạt động vẽ tranh, trò chơi dân gian nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.

TS.BS. Hà Anh Đức và đại diện tỉnh Đắk Lắk, các đơn vị đồng hành trao tặng 1,5 tấn gạo và các phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, già làng, người có uy tín lại buôn Tuôr, xã Hòa Phú.

Cũng trong khuôn khổ chương trình, Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam trao tặng 05 phần quà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, già làng, người có uy tín lại buôn Tuôr, xã Hòa Phú.

Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng không khí hân hoan của Thanh niên toàn quốc hướng về chào mừng Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2024 – 2029; hoạt động này cũng nhằm tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam đối với thanh niên và xã hội, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

TS.BS.Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Đồng thời, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên, hội viên, thanh niên và thầy thuốc trẻ trong việc tham gia phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh; tạo môi trường cho đoàn viên, thanh niên rèn luyện, cống hiến và trưởng thành, góp phần hình thành lớp thanh niên sống đẹp, có bản lĩnh trí tuệ, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và xây dựng quê hương giàu mạnh.

Chương trình cũng là một hoạt động hướng tới kỷ niệm 120 năm ngày thành lập tỉnh Đắk Lắk (22/11/1904 – 22/11/2024).

TS.BS. Hà Anh Đức cho hay Chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" đề cao mong muốn chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng.

"Tại hành trình này, chúng tôi cũng sẽ đi tới 30 tỉnh, thành phố để tổ chức khám, chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con với mục tiêu là khám chữa bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc và tặng quà cho người dân. Đến nay đã có hàng nghìn người được khám và tư vấn về bệnh tật và phát thuốc miễn phí và nhiều phần quà hỗ trợ cho những gia đình chính sách trên các địa bàn, các cơ sở khó khăn, đó là vùng sâu, vùng xa"- TS.BS. Hà Anh Đức cho biết.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 4.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 5.

TS.BS.Hà Anh Đức cùng các thành viên của đoàn công tác Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và đại diện tỉnh Đắk Lắk đến thăm hỏi, trao quà cho gia đình chính sách, có công với cách mạng xã Hòa Phú, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk

Trước đó, chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" đã được triển khai khám. cấp phát thuốc miễn phí cho hàng nghìn người dân tại Quảng Bình, Hải Phòng, Quảng Ngãi... Chương trình cũng đã tặng quà nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt đến thăm hỏi các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách, mẹ Việt Nam Anh hùng; tặng quà cho các học sinh tiểu học gồm vở, bút và nước rửa tay.

Dự kiến ngày mai 02/6/2024, chương trình "Khám bệnh vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn" sẽ được triển khai tại Gia Lai.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 11.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 7.

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 9.

Khám bệnh miễn phí cho người dân và trẻ em tại Đắk Lắk

Khám bệnh miễn phí, tặng quà 500 người dân và trẻ em ở Đắk Lắk- Ảnh 12.

TS.BS. Hà Anh Đức trao tặng quà cho các em nhỏ đúng Ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6.


Thăm dò ý kiến