Lễ phát động thập kỷ hành động vì An toàn đường bộ 2011-2020

19/05/2011 | 05:00 AM

 | 

Sáng ngày 11/5/2011, Bộ Giao thông vận tải đã phối hợp Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Lễ phát động “Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ 2011 - 2020". Ðây là hoạt động khởi đầu của Việt nhằm hưởng ứng Nghị quyết của Ðại hội đồng Liên hợp quốc về Thập kỷ hành động vì an toàn giao thông đường bộ toàn cầu, góp phần giảm thiểu tử vong và thương tật do tai nạn giao thông.

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới tham dự Lễ phát động và phát biểu ý kiến chỉ đạo. Thay mặt Chính phủ Việt Nam, Phó Thủ tướng kêu gọi các cơ quan nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, đoàn thể nhân dân cùng đồng bào và chiến sĩ cả nước hãy hưởng ứng mạnh mẽ “Thập kỷ hành động vì An toàn giao thông đường bộ 2011-2020” bằng những hành động thiết thực, trước hết là chấp hành tốt các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Yêu cầu Ủy ban an toàn giao thông quốc gia cùng các bộ, ngành và địa phương triển khai thật tốt các nhiệm vụ đề ra cho an toàn giao thông.

Trong cùng ngày, nhiều địa phương trong cả nước cũng đã ra quân hưởng ứng Thập kỷ an toàn giao thông đường bộ như: Quảng Ninh, Quảng Ngãi, Nghệ An, Thái Nguyên…Đây chính là thể hiện quyết tâm của Chính phủ và nhân dân ta trong việc hưởng ứng sự kiện mang tính quốc tế cao đẹp này.

Nguồn: Báo Giao thông vận tải