Hà Nội tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho học sinh

01/07/2023 | 15:38 PM

 | 

Trong 2 ngày 16 - 17/5, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức tuyên truyền kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước, kỹ năng phòng cháy chữa cháy cho trên 3.300 học sinh, giáo viên tại địa bàn xã Liên Hà.

Kỹ năng thoát nạn khi có cháy cũng được Công an huyện Đông Anh hướng dẫn các em học sinh thực hành.

Kỹ năng thoát nạn khi có cháy cũng được Công an huyện Đông Anh hướng dẫn các em học sinh thực hành.

Tại buổi tuyên truyền, các báo cáo viên của Công an huyện Đông Anh đã hướng dẫn cán bộ, giáo viên, học sinh kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ, kỹ năng chữa cháy; tuyên truyền về nguyên nhân của tai nạn thương tích, tai nạn đuối nước.

Qua đó, tuyên truyền kỹ năng thoát hiểm khi bị tai nạn đuối nước và những thao tác sử dụng thiết bị bảo hộ an toàn khi bơi như áo phao, phao bơi, can, sào; kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như hô hấp nhân tạo, hà  hơi thổi ngạt, cách thức cứu hộ người bị đuối nước với các vật dụng gần gũi như dây, gậy sào, can, áo phao...

Qua thực tế tuyên truyền, học sinh các trường học rất hào hứng khi được giao lưu, trao đổi thẳng thắn trả lời những câu hỏi của báo cáo viên. Đồng thời thực hành kỹ năng, từ đó trang bị thêm cho bản thân những kiến thức cần thiết khi xảy ra cháy nổ và khi gặp tai nạn đuối nước.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh và Nhân dân về công tác phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích ở trẻ em góp phần hạn chế những tai nạn thương tâm cho các em khi tiếp xúc với môi trường sông nước, đặc biệt khi kỳ nghỉ Hè năm 2023 đang đến gần.

 

Cũng nằm trong chuỗi hoạt động tuyên truyền, giáo dục cho học sinh tại nhà trường, Công an huyện Đông Anh đã tổ chức tuyên truyền phòng chống tác hại của ma túy, thuốc lá điện tử và bạo lực học đường cho học sinh Trường THCS Cổ Loa, nhằm trang bị cho đoàn viên, thanh niên học sinh trong trường có thêm những kiến thức liên quan đến ma túy và các tệ nạn xã hội.