Kịp thời cứu cháu bé bị trầm cảm có ý định nhảy cầu

26/05/2023 | 08:29 AM

 | 

 

Ngày 23/5/2023, Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) thông tin về vụ việc kịp thời ngăn chặn một thiếu niên 13 tuổi định nhảy cầu Thăng Long. Hiện, đơn vị đã bàn giao cháu cho gia đình sau khi ổn định tinh thần cho cháu.

Trước đó, khoảng 7h30 ngày 22/5, Công an xã Hải Bối, Công an huyện Đông Anh tiếp nhận 1 cháu bé có biểu hiện trầm cảm trên cầu Thăng Long. Lúc tiếp nhận cháu khai không đúng tên và gia đình. Công an xã Hải Bối đã xác minh và đăng thông tin trên mạng xã hội để xác định nhân thân của cháu.

Qua phương tiện thông tin đại chúng và xác minh cụ thể được biết cháu tên thật là N.T.H (sinh năm 2010 ở thôn Tiến trung, xã Thượng Mỗ, huyện Đan Phượng, Hà Nội) có bố đẻ là ông Nguyễn Hữu T (sinh năm 1977).

Kịp thời cứu cháu bé bị trầm cảm có ý định nhảy cầu - Ảnh 1.

Cháu N.T.H tại Công an xã Hải Bối.

Quá trình xác minh được biết do H nghiện game hay bỏ nhà đi lang thang nên gia đình đã gửi cháu vào Trung tâm Chăm sóc hỗ trợ người nghiện có trụ sở tại Hải Bối, Đông Anh, Hà Nội, đến nay cháu đã được chăm sóc 2 năm.

Công an xã đã liên hệ với phía đại diện quản lý Trung tâm lên tiếp nhận, bàn giao cháu cho Trung tâm để tiếp tục quản lý chăm sóc hỗ trợ cháu. Gia đình sẽ phối hợp cùng với trung tâm tiếp tục quản lý, chăm sóc cháu H. Sau vụ việc Trung tâm cũng xin rút kinh nghiệm trong công tác quản lý của đơn vị và đảm bảo không để xảy ra vụ việc đang tiếc như trên.

Theo: Suckhoedoisong.vn