Cả cộng đồng và gia đình hãy cùng chung tay tạo điều kiện giúp trẻ em được giảng dạy về các kỹ năng an toàn trong môi trường nước

25/07/2022 | 09:47 AM

 | 

Sáng ngày 23/7, tại Hà Nội, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội phối hợp cùng Quỹ Từ thiện Bloomberg, tổ chức Vận động chính sách y tế toàn cầu của Hoa kỳ, tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm nghệ thuật về phòng chống đuối nước ở trẻ em. Triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Cùng quan tâm và hành động”, với mong muốn thúc đẩy nâng cao nhận thức của cha mẹ, cộng đồng về tai nạn đuối nước và các biện pháp phòng ngừa hiệu quả. Ngay trong ngày đầu tiên, sự kiện đã thu hút được nhiều sự quan tâm của người dân, đặc biệt là các bậc cha mẹ và các em nhỏ.

 
 
IMG-9726.JPG
Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà phát biểu tại Lễ Khai mạc
Thứ trưởng Bộ LĐTBXH Nguyễn Thị Hà chia sẻ ‘Thông qua triển lãm lần này, chúng tôi mong muốn các vị phụ huynh, người chăm sóc trẻ hãy cho con đến các bể bơi, tạo điều kiện để cho con được học các kỹ năng cần thiết.
Trong thời gian rảnh rỗi, bố mẹ hãy dừng cầm điện thoại và trang bị cho con các kỹ năng an toàn trong môi trường nước".
 
IMG-9755.JPG
Các đại biểu khai mạc Triển lãm nghệ thuật
Không gian triển lãm bao gồm điểm nhấn là một sắp đặt đặc biệt được tạo hình từ hàng ngàn cánh bướm bằng chất liệu giấy với tên gọi Mong manh.
Triển lãm cũng trưng bày 12 tác phẩm tranh in trên canvas chủ đề an toàn trong môi trường nước được thiết kế sáng tạo từ những nét vẽ hồn nhiên, trong trẻo của các em nhỏ tự kỷ.
Khu vực trung tâm của triển lãm là phần trưng bày các thông tin, hình ảnh, con số tiêu biểu về kết quả của công tác phòng chống đuối nước, các biện pháp, giải pháp phòng chống đuối nước trẻ em hiệu quả.
 
IMG-9769.JPG
Các đại biểu cùng các em nhỏ chụp ảnh tại sự kiện
Đến với triển lãm, các bậc phụ huynh và em nhỏ không chỉ có thêm nhiều thông tin, kiến thức bổ ích về các kỹ năng an toàn trong môi trường nước cho trẻ, mà còn được trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị như: mặc áo phao đúng cách, chơi trò chơi dùng phao cứu bạn, trò chơi trả lời câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến về phòng chống đuối nước, trò chơi "tìm đường về đích" với những phần quà thú vị từ ban tổ chức.
IMG-9811.JPG
Tham gia chương trình với tư cách nghệ sĩ khách mời, "Bố con Sâu" đã có những chia sẻ thú vị từ chính tình huống mà anh đã trải qua: "Khi còn nhỏ, có lần mình được bố mẹ cho đi chơi tại biển Sầm Sơn. Trong lúc đang mải chơi mình bị sóng cuốn ra xa, rất may trong lúc đang chới với đã có một anh đẩy từ phía sau lưng để mình có thể ngoi lên được.
Sau kỷ niệm đó, mỗi lần đi chơi gần sông nước, mình đều dặn dò các em của mình cẩn thận. Tai nạn đuối nước có thể xảy ra bất cứ lúc nào, bố mẹ hãy luôn để mắt tới con khi cho con chơi tại những nơi có nước.
Nếu có điều kiện, hãy cho con đi học bơi để con biết cách bơi đúng cách và xử lý các tình huống gặp phải khi bơi".
Triển lãm diễn ra từ ngày 23-7 đến ngày 31-7 tại Nhà triển lãm số 45 phố Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội./.
Nguồn: molisa.gov.vn

 

Nguồn: