Chiến sĩ công an giúp người phụ nữ đuối nước 'vượt qua cửa tử'

21/08/2022 | 20:57 PM

 | 

Tối 21/8, lãnh đạo UBND thị trấn Cửa Tùng (huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cho biết, một người phụ nữ bị đuối nước tại bãi tắm Cửa Tùng đã được cứu sống.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 17h chiều cùng ngày, một người phụ nữ bị đuối nước tại bãi tắm Cửa Tùng. Người phụ nữ này sau đó được đưa vào bờ trong trạng thái bất tỉnh.

Lúc này, 3 chiến sĩ công an đang có mặt tại bãi tắm đã phát hiện sự việc liền chạy đến tiến hành các biện pháp sơ cứu. Sau khoảng 45 phút, người phụ nữ đã tỉnh trở lại và được lực lượng y tế đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Chiến sĩ công an kịp thời sơ cứu giúp người phụ nữ đuối nước 'vượt qua cửa tử' - Ảnh 1.

Chiến sĩ công an sơ cứu cho người phụ nữ bị đuối nước. Ảnh cắt từ clip.

Theo thông tin được biết, 3 chiến sĩ công an tham gia sơ cứu giúp nạn nhân bị đuối nước tỉnh trở lại gồm Thiếu tá Lê Hồng Phong - Trưởng Công an xã Vĩnh Thủy (huyện Vĩnh Linh), Trung úy Đinh Xuân Cường - Cán bộ Phòng Cảnh sát PCCC&CHCN Công an tỉnh Quảng Trị và Thượng úy Trần Đức Châu - Cán bộ Đội CSGT Công an TP Đông Hà.

Trao đổi với PV Báo Sức khỏe & Đời sống, Thiếu tá Lê Hồng Phong cho biết, khi anh cùng 2 đồng nghiệp đang ngồi gần bãi biển thì phát hiện sự việc nên đã ngay lập tức lao tới triển khai các biện pháp sơ cứu.

"Vì được đào tạo trong quá trình học tập và công tác nên thời điểm tiếp cận nạn nhân, tôi phát hiện cô này đã giãn đồng tử, nhưng còn nước còn tát. Lúc này, tôi cùng 2 chiến sĩ đã tiến hành sơ cứu" - Thiếu tá Phong nói.

Theo Thiếu tá Phong, sau khoảng 45 phút thì người phụ này đã tỉnh và thở lại bình thường. Sau đó được lực lượng y tế đưa đến bệnh viện để cấp cứu.

Được biết, người phụ nữ này 19 tuổi (ở Huế), hiện đang được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn