BV Da liễu Trung ương hỗ trợ y tế Yên Bái lập phòng khám chuyên đề vảy nến

16/12/2023 | 16:14 PM

Theo các bác sĩ, việc thành lập phòng khám chuyên môn sâu về bệnh vảy nến sẽ giúp cho y tế tuyến cơ sở phát triển và quản lý bệnh nhân toàn diện hơn. Mô hình này hứa hẹn sẽ mở rộng và phát triển hơn trong tương lai.

Ngày 15/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chính thức khai trương phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến với sự hỗ trợ của Bệnh viện Da liễu Trung ương.

Theo PGS.TS Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương, vảy nến là một bệnh da mạn tính gây ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Bệnh vảy nến hiện chưa có phương pháp điều trị khỏi hoàn toàn nên việc quản lý bệnh vảy nến là hết sức cần thiết trong chiến lược điều trị, vì vậy việc thành lập phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến là thiết thực và hữu ích.

Xuất phát từ thực tế nhiều bệnh nhân vảy nến ở xa, điều kiện đi lại khó khăn không được thăm khám và quản lý thường xuyên…, Bệnh viện Da liễu Trung ương đã triển khai kế hoạch hỗ trợ cơ sở y tế chuyên ngành ở địa phương xây dựng mô hình phòng khám chuyên đề các bệnh da, trong đó có Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

BV Da liễu Trung ương hỗ trợ y tế Yên Bái lập phòng khám chuyên đề vảy nến- Ảnh 1.

BV Da liễu Trung ương hỗ trợ y tế Yên Bái lập phòng khám chuyên đề vảy nến- Ảnh 2.

Các bác sĩ Bệnh viện Da liễu Trung ương thăm khám, tư vấn cho bệnh nhân vảy nến tại Yên Bái.

Đầu tháng 11/2023, Đoàn công tác Bệnh viện Da liễu Trung ương đã có buổi làm việc đầu tiên với đại diện Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Trong buổi làm việc, Đoàn công tác đã khảo sát về nhân sự, cơ sở vật chất tại bệnh viện, đồng thời hướng dẫn một số công việc cần thiết, mẫu bệnh án điều trị bệnh nhân… để xây dựng phòng khám.

Đến ngày 15/12, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái chính thức khai trương phòng khám chuyên đề bệnh vảy nến. Trong buổi lễ, PGS.TS Lê Hữu Doanh - Giám đốc Bệnh viện Da liễu Trung ương và các bác sĩ trong đoàn công tác cùng với các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái đã trực tiếp thăm khám và tư vấn cho bệnh nhân vảy nến.

Đa số các bệnh nhân đều bày tỏ niềm vui mừng vì với cơ sở y tế chuyên môn sâu về bệnh vảy nến này, bệnh nhân được khám ngay tại địa phương và được quản lý, theo dõi bệnh tốt hơn.

Nguồn: suckhoedoisong.vn