Hội nghị hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử

08/12/2023 | 21:03 PM

Sáng ngày 28 tháng 11 năm 2023, tại hội trường Sở Y tế, đơn vị đã tổ chức hội nghị tập huấn hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử và bán thuốc theo đơn. Tham gia hội nghị có Lãnh đão Sở Y tế; Trưởng/phó các phòng của sở; Đại diện Ủy ban nhân dân các huyện/thành phố; Lãnh đạo Trung tâm y tế huyện/thành phố; Bệnh viện Đa khoa  tỉnh; Bệnh viện Sài Gòn-Phan Rang.

Bà  Lê Anh Phương, Chủ tịch HĐQT. Công ty Cổ phần mạng y tế cộng đồng trao tặng Sở Y tế hệ thống gửi đơn thuốc điện tử

Về phía giảng viên, trợ giảng có ông Nguyễn Hữa Trọng-Tổng thư ký hội tin học y tế; bà Nguyễn Thị Vân-Phó ban đào tạo hội tin học y tế. Hội nghị lần này, sẽ nghe báo cáo về các nội dung như Hướng dẫn cho Phòng khám đa khoa/Chuyên khoa sử dụng hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người dân; Hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử kết nối hệ thống thông tin Quốc gia về quản lý kê đơn thuốc;  Hướng dẫn các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh bán thuốc theo đơn.

Nguyễn Hữa Trọng-Tổng thư ký hội tin học y tế triển khai nội dung tập huấn.

Sau lớp tập huấn tại Sở Y tế, tiếp đến sẽ tổ chức 4 lớp tương tự cho 4 huyện/thành phố gồm, Tp Phan Rang-Tháp Chàm, Ninh Hải, Ninh Sơn và Ninh Phước. Sở Y tế đề nghị, sau tập huấn Trung tâm Y tế các huyện/thành phố thường xuyên thực hiện thanh tra, kiểm tra và thông báo về Sở Y tế đối với các phòng khám không thực hiện kê đơn điện tử, các quầy thuốc không bán thuốc theo đơn điện tử, xem xét xử lý theo quy đinh. Sở Y tế cũng đề nghị các đơn vị trong và ngoài công lập báo cáo những khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai quy định kê đơn thuốc bằng hình thức điện tử tại đơn vị, tạo điều kiện cho người hành nghề Y, Dược của đơn vị tham gia tập huấn. Sở Y tế cũng yêu cầu các Trưởng các phòng chức năng Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm y tế các huyện/thành phố và các cơ sở y tế trên địa bàn tỉnh nghiêm túc tổ chức thực hiện đạt hiệu quả và đúng quy định./.

Nguồn:soyt.ninhthuan.gov.vn