Tập huấn trực tuyến hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử

08/12/2023 | 20:43 PM

Trong 3 ngày 01 – 3/12, Sở Y tế phối hợp với Hội tin học y tế Việt Nam, Công ty cổ phần mạng y tế cộng đồng - Medcomm tổ chức tập huấn trực tuyến hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử quy định tại Thông tư số 27/2021/TT-BYT ngày 20/12/2021 của Bộ Y tế và tiếp nhận “Giải pháp gửi đơn thuốc điện tử” đến người bệnh. Tới dự và chỉ đạo buổi tập huấn có BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo một số Phòng chức năng Sở Y tế, đại diện Bệnh viện tuyến tỉnh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế thành phố, các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, các cơ sở bán lẻ thuốc trên địa bàn tỉnh.

Trong 3 ngày, tập huấn trực tiếp tại Hội trường Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên, Hội trường Trung tâm Y tế huyện Tuần Giáo, Hội trường Trung tâm Y tế huyện Mường Chà đến 7 điểm cầu.

BSCKII. Vừ A Sử, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn

Phát biểu khai mạc và chỉ đạo Hội nghị tập huấn, BSCKII Vừ A Sử, Phó Giám đốc Sở Y tế thay mặt ngành Y tế gửi lời cảm ơn đến công ty Medcomm vì đã đồng hành cùng ngành y tế Điện Biên trong thời gian qua. Đồng chí cũng đôn đốc các cơ sở khám chữa bệnh, các đơn vị trực thuộc trên địa bàn tỉnh khẩn trương triển khai đăng kí thông tin cơ sở và người kê đơn thuốc tại cơ sở, phối hợp với đơn vị cung cấp phần mềm quản lý khám chữa bệnh để thực hiện kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Hữu Trọng – Tổng thư ký Hội Tin học Y tế Việt Nam, giảng viên lớp tập huấn

Tại lớp tập huấn, Giảng viên Nguyễn Hữu Trọng – Tổng thư ký Hội Tin học Y tế Việt Nam đã hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử, kết nối hệ thống thông tin quốc gia về quản lý kê đơn thuốc. Cụ thể, các học viên được hướng dẫn đăng ký mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh; hướng dẫn các bác sĩ khai báo xin cấp mã liên thông; hướng dẫn cơ sở khám, chữa bệnh kiểm tra thông tin, phê duyệt tài khoản cho bác sĩ; hướng dẫn nhà quản lý kiểm tra thông tin, cấp mã liên thông cho cơ sở khám chữa bệnh, bác sĩ; hướng dẫn cho cơ sở cung ứng thuốc quy trình bán thuốc theo đơn./.

Nguồn:syt.dienbien.gov.vn