Ngành Y tế Hà Tĩnh giành nhiều giải thưởng trong cuộc thi Poster quốc gia: Đề án cái tiến chất lượng bệnh viện”

19/12/2023 | 12:04 PM

Tối 19/12, lễ trao chứng nhận giải thưởng poster đề án cải tiến chất lượng bệnh viện tại Diễn đàn Quốc gia Chất lượng bệnh viện đã diễn ra với 6 giải Nhất, 26 Nhì, 57 giải Ba được trao cho các đơn vị.

Theo đó, Sở Y tế Hà Tĩnh đã chỉ đạo các bệnh viện/trung tâm y tế có giường bệnh trong tỉnh gửi poster và tổ chức đánh giá để lựa chọn 10 poster tham gia tại Diễn đàn quốc gia chất lượng bệnh viện lần thứ V. Kết quả chung cuộc, ngành y tế Hà Tĩnh thắng lớn với 3 giải ba (BV Phổi Hà Tĩnh và BVĐK thành phố Hà Tĩnh) và 2 giải khuyến khích (Bệnh viện phục hồi chức năng và trung tâm y tế huyện Vũ Quang).

Trước đó 2 tháng, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã phát động phòng trào thi đua và đề nghị các bệnh viện gửi bài trình bày và poster. Từ 150 bài trình bày và gần 500 poster đã gửi về, Ban Tổ chức đã chọn các bài trình bày xuất sắc của các bệnh viện về cải tiến chất lượng để báo cáo tại Diễn đàn, đồng thời, xét chọn 148 poster tiêu biểu vào chung kết.

Theo Ban Tổ chức, trong các đơn vị gửi về có 32 poster thuộc 22 đơn vị tuyến Trung ương, 71 poster thuộc 56 đơn vị tuyến tỉnh, 22 poster thuộc 20 đơn vị tuyến quận/huyện, 23 poster thuộc 23 đơn vị khối tư nhân.

Sau 10 năm triển khai đánh giá chất lượng bệnh viện theo 83 tiêu chí, triển khai Đề án bệnh viện vệ tinh, khám, chữa bệnh từ xa, đề án bác sĩ gia đình, nhiều nội dung về chất lượng bệnh viện, chuyển giao kỹ thuật, khám bệnh, chữa bệnh từ xa, bác sĩ gia đình đã được đưa vào Luật Khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi năm 2023, tạo hành lang pháp lý quan trọng cho hoạt động khám, chữa bệnh. Công tác quản lý chất lượng bệnh viện đã tạo ra phong trào thi đua trong hệ thống khám, chữa bệnh với mục tiêu lấy người bệnh làm trung tâm, an toàn và chất lượng bệnh viện.

Nguồn: http://soyte.hatinh.gov.vn/