Tập huấn kê đơn thuốc điện tử

08/12/2023 | 20:48 PM

Từ ngày 6 đến ngày 10/12, Sở Y tế Phú Yên phối hợp Hội tin học y tế Việt Nam tổ chức 10 lớp tập huấn về hướng dẫn kê đơn thuốc điện tử theo quy định của Bộ Y tế. Hơn 1.000 nhân viên y tế đến từ các đơn vị y tế từ tuyến tỉnh đến tuyến xã và các cơ sở hành nghề y dược tư nhân tham dự.

(Sở Y tế Phú Yên tiếp nhận hệ thống gửi đơn thuốc điện tử từ cơ sở khám chữa bệnh tới người bệnh qua sổ sức khỏe điện tử YTEBOX do Công ty cổ phần mạng Y tế cộng đồng – MEDCOMM trao tặng)

Các chuyên gia của Hội tin học y tế Việt Nam hướng dẫn và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai kê đơn thuốc điện tử và liên thông đơn thuốc, bán thuốc theo đơn điện tử. Hướng dẫn gửi đơn thuốc điện tử tới người bệnh từ các cơ sở khám chữa bệnh.

Lớp tập huấn là một trong những hoạt động hướng tới mục tiêu của Ngành y tế tỉnh là nhanh chóng hoàn thiện việc kết nối liên thông đơn thuốc đã kê tới hệ thống thông tin quốc gia quản lý kê đơn thuốc và bán thuốc theo đơn của Bộ Y tế. Các cơ sở khám chữa bệnh công lập và ngoài công lập trên địa bàn tỉnh thực hiện việc liên thông gửi đơn thuốc điện tử tới hệ thống đơn thuốc quốc gia. Các cơ sở bán lẻ thuốc triển khai việc bán thuốc bằng mã đơn thuốc điện tử.

Nguồn:soyte.phuyen.gov.vn