18/11/2022 | 08:03 AM

Chiều 18/11, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở thôn Kỳ Côi, xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương nhân kỷ niệm 92 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2022).

Cùng dự sự kiện với Bộ trưởng Đào Hồng Lan có ông Nguyễn Ngọc Sơn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Nguyễn Đức Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hải Dương; lãnh đạo huyện Kim Thành.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở thôn Kỳ Côi của tỉnh Hải Dương - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở thôn Kỳ Côi, xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Tại Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh ý nghĩa quan trọng của sức mạnh, truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc mà Đảng, Bác Hồ, Mặt trận Tổ quốc các cấp và nhân dân đã dày công xây dựng. Ngày hội đại đoàn kết là dịp để cán bộ, nhân dân cùng gặp mặt, ôn lại truyền thống, tôn vinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc, quê hương, xóm làng.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan chúc mừng, biểu dương nỗ lực, tinh thần đoàn kết cùng những kết quả, thành tích của cán bộ, nhân dân thôn Kỳ Côi nói riêng, xã Tam Kỳ, huyện Kim Thành nói chung đã đạt được trong những năm qua, đồng thời mong muốn thời gian tới huyện Kim Thành, xã Tam Kỳ tiếp tục quan tâm để người dân thôn Kỳ Côi có điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế; quan tâm giải quyết việc làm, chăm lo sức khỏe nhân dân.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan bày tỏ mong muốn nhân dân địa phương luôn giữ gìn, phát huy, củng cố khối đại đoàn kết dân, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc ở thôn Kỳ Côi của tỉnh Hải Dương - Ảnh 2.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan tặng quà cho người dân thuộc diện chính sách xã Tam Kỳ. (Ảnh: Báo Hải Dương)

Tại ngày hội, Bộ trưởng Đào Hồng Lan đã trao tặng 100 suất quà, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tặng 5 suất quà (mỗi suất trị giá 1,4 triệu đồng) cho hộ nghèo, gia đình chính sách ở xã Tam Kỳ. Bộ Y tế cũng tặng 15 xe lăn cho người khuyết tật trong xã.

Sáng cùng ngày, Đoàn y bác sĩ trẻ của một số bệnh viện Trung ương đã tổ chức chương trình thăm khám, tư vấn sức khoẻ, cấp thuốc miễn phí cho 300 người dân thuộc diện gia đình chính sách, người nghèo của xã Tam Kỳ./.

Nguồn: SKĐS

Hội đàm khảo sát tính khả thi xây mới cơ sở 2 Học viện Y-Dược học cổ truyền Việt Nam

Thứ Sáu, ngày 29/03/2024 07:49

Thông điệp truyền thông phòng, chống Ho gà