Bộ Y tế bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

04/03/2021 | 22:48 PM

Chiều ngày 04/3/2021 tại Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức Lễ bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống. GS.TS.Nguyễn Thanh Long, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Y tế đã trao quyết định bổ nhiệm ông Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống.

Tham dự buổi Lễ có: TS. Nguyễn Hồng Sơn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ; TS.BS.Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ Y tế; ông Nguyễn Doãn Tú, Tổng Cục trưởng Tổng cục Dân số; ông Nguyễn Đình Anh, Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng; lãnh đạo và chuyên viên một số Vụ/Cục/Văn phòng Bộ/đơn vị trực thuộc Bộ Y tế, Tổng cục Dân số, tập thể ban lãnh đạo và người lao động Báo Sức khỏe và Đời sống.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long trao Quyết định điều động, bổ nhiệm Nhà báo Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cùng các đại biểu chúc mừng tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống

Theo đó tại Quyết định số 1199/QĐ-BYT ngày 09/02/2021 của Bộ trưởng Bộ Y tế điều động, bổ nhiệm Nhà báo Trần Tuấn Linh giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành.

Phát biểu tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long chúc mừng đồng chí Trần Tuấn Linh, TânTổng Biên tập Báo Sức khoẻ và Đời sống.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long phát biểu tại buổi Lễ

Giao nhiệm vụ cho đồng chí Tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: Với công tác bảo vệ, chăm sóc sức khoẻ Nhân dân, báo chí có vai trò rất quan trọng trong việc thông tin truyền thông, truyền tải chính sách và thông điệp của Ngành, những tư tưởng hay vấn đề mà Ngành quan tâm tới người dân và doanh nghiệp.

Tại buổi Lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đánh giá Báo Gia đình & Xã hội, Báo Sức khoẻ và Đời sống - hai cơ quan truyền thông của Bộ Y tế - đã chủ động thông tin kịp thời, phối hợp với Vụ Truyền thông và Thi đua, Khen thưởng lan toả thông điệp tích cực của ngành Y tế với hệ thống báo chí trong suốt thời gian qua đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Với những nhiệm vụ quan trọng đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long đề nghị Tân Tổng Biên tập Trần Tuấn Linh tiếp tục phát huy thế mạnh của báo chí huy động đội ngũ phóng viên, biên tập viên và cộng tác viên dồn sức cho mặt trận truyền thông cho ngành Y tế ngày càng phát triển.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng gửi gắm niềm tin của lãnh đạo Bộ với đồng chí Tân Tổng Biên tập sẽ phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, đoàn kết trong tập thể lãnh đạo và đội ngũ phóng viên, biên tập viên; giữ lề lối làm việc; đảm bảo tốt đời sống cán bộ, phóng viên; phát huy truyền thống tốt đẹp của hai cơ quan báo chí, tiếp tục hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà lãnh đạo Bộ Y tế giao phó.

Nhà báo Trần Tuấn Linh, tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống phát biểu nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ

Phát biểu và nhận nhiệm vụ tại buổi Lễ, Nhà báo Trần Tuấn Linh, Tân Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống trân trọng gửi lời cảm ơn tới Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, Lãnh đạo Bộ Y tế, cá nhân đồng chí Bộ trưởng đã tin tưởng giao nhiệm vụ, trân trọng cảm ơn tập thể lãnh đạo cùng toàn thể nhà báo, người lao động Báo Gia đình và Xã hội và Báo Sức khỏe và Đời sống đã dành sự ụng hộ và tín nhiệm đối với đồng chí, đồng thời hứa sẽ nỗ lực hết sức để hoàn thành nhiệm vụ; kế thừa những thành tích đã đạt được; phát huy tốt vai trò người đứng đầu, giữ gìn đoàn kết, thống nhất cùng tập thể Báo Sức khỏe và Đời sống có những bước phát triển mới.

Quang cảnh buổi Lễ

Nhà báoTrần Tuấn Linh sinh năm 1979 tại Hà Tĩnh, tốt nghiệp cử nhân các ngành Báo chí, Luật và Chính trị học, trình độ lý luận chính trị cao cấp.  Ông đã có kinh nghiệm hơn 20 năm làm báo và giữ nhiều chức vụ quan trọng trong các cơ quan báo chí Trung ương.

Trước khi được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng Biên tập Báo Sức khỏe và Đời sống ông Trần Tuấn Linh là Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội. Trong quá trình công tác, ông đã có những đóng góp quan trọng cho sự phát triển vững vàng của Báo Gia đình và Xã hội trên nhiều lĩnh vực.

Tổng thuật trực tiếp chiều 18/3: Phiên chất vấn và trả lời chất vẫn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực ngoại giao

Thứ Hai, ngày 18/03/2024 08:13

Vietnam Medi-Pharm 2024 diễn ra từ ngày 09 - 12/ 5 tại Hà Nội

Thứ Ba, ngày 19/03/2024 03:01