Lãnh đạo tỉnh Đồng Nai tri ân lực lượng y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

13/01/2022 | 19:01 PM

Chiều ngày 13/01/2022, đoàn lãnh đạo tỉnh Đồng Nai do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy đã tới thăm Bộ Y tế để bày tỏ sự tri ân đối với lực lượng y tế đã tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế tiếp và làm việc với đoàn.

Tham dự về phía tỉnh Đồng Nai có các đồng chí Thái Bảo - Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Cao Tiến Dũng - Chủ tịch UBND tỉnh; Cao Văn Quang - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Vũ Văn Điền - Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh; Phan Huy Anh Vũ - Giám đốc Sở Y tế và đại diện một số đơn vị liên quan.

Về phía Bộ Y tế có đại diện các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ, Thanh tra Bộ thuộc Bộ Y tế và một số đơn vị liên quan.

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tiếp đoàn đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh:

“Đại dịch COVID-19 chính thức bùng phát tại Đồng Nai vào những ngày cuối tháng 6/2021, Bộ Y tế với vai trò chủ công đã thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân, đã cử nhiều đoàn các cán bộ y, bác sĩ tuyến Trung ương hỗ trợ tỉnh. Họ đã không ngại khó khăn nguy hiểm, ngày đêm chăm sóc sức khỏe bệnh nhân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ”.

Cùng với sự phối hợp chỉ đạo quyết liệt, đúng đắn, kịp thời của Bộ Y tế,  Tỉnh ủy, UBND tỉnh và sự quyết tâm, đồng thuận cao của người dân, đến cuối tháng 9/2021, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh cơ bản được kiểm soát. Số ca mắc trong cộng đồng và trong khu phong tỏa giảm mạnh.

Từ ngày 23/10/2021 đến nay, Đồng Nai thực hiện Nghị quyết số 128 của Chính phủ và Chỉ thị số 20 của UBND tỉnh, dỡ bỏ dần phong tỏa, giãn cách, chuyển sang thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Đến nay, gần như các hoạt động sản xuất, kinh doanh đã trở lại bình thường. Tỷ lệ tiêm vaccine phòng COVID-19 đứng tốp đầu cả nước. Công tác cách ly, điều trị F0 tại nhà được đẩy mạnh nhằm giảm tải cho ngành Y tế tỉnh. Các bệnh viện dã chiến được giải thể để tập trung nhân lực phục vụ chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nặng...

Đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe và lời cảm ơn đối với  các y, bác sĩ đã đồng hành cùng hệ thống chính trị  và nhân dân tỉnh Đồng Nai trong các nỗ lực phòng, chống dịch của tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn  Thanh Long cho biết, Bộ Y tế được giao là Cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. Dưới sự chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, sự vào cuộc của toàn bộ hệ thống chính trị và sự đồng lòng của người dân cả nước nói chung và  Đồng Nai nói riêng đã giúp các đoàn hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của ngành y tế tại các địa phương, trong đó có Đồng Nai, hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cũng chúc mừng Đồng Nai đã kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19. Đặc biệt, Bộ trưởng bày tò lòng trân trọng đối với sự đóng góp, đồng lòng, nhất trí của người dân Đồng Nai, sự chỉ đạo sát sao của chính quyền tỉnh trong việc vừa chống dịch, vừa chăm lo an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội và lo cho tính mạng, sức khỏe của hàng triệu người dân khó khăn đã tạo nên thành công trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 thời gian qua./.

Thông điệp truyền thông phòng, chống Ho gà

Thứ Năm, ngày 28/03/2024 16:57

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự họp báo cáo công tác quản lý nhà nước đối với thuốc lá mới

Thứ Năm, ngày 28/03/2024 13:40