03/06/2023 | 14:22 PM

Sáng 3/6, tại xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình, tỉnh Lạng Sơn; Đoàn Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn phối hợp với Câu lạc bộ Bí thư đoàn ngành y tế Việt Nam, Huyện đoàn Lộc Bình tổ chức Lễ Khởi động chiến dịch thanh niên tình nguyện hè, ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng” năm 2023.

Tham dự chương trình có GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng ban chỉ đạo công tác thanh niên ngành Y tế; ông Nguyễn Hoàng Tùng, Bí thư Đảng ủy Khối CCQ tỉnh Lạng Sơn, chị Đinh Thị Anh Thư, Bí thư Tỉnh Đoàn Lạng Sơn; ông Nguyễn Đặng Ân, Bí thư huyện ủy Lộc Bình cùng đại diện các ban, ngành trung ương, địa phương và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại chương trình. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 2

Chị Hoàng Thị Thu Trang, Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lạng Sơn mong muốn các cấp bộ Đoàn chung tay, giúp sức xây dựng biên cương vững mạnh. Ảnh: Duy ChiếnNgày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 3

Bí thư Huyện ủy Lộc Bình Nguyễn Đặng Ân tặng quà cho học sinh biên giới.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 4Các em học sinh nghèo nhận quà. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 5Trao tặng biển tượng trưng công trình Thắp sáng đường thôn. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 6Nhiều phần quà dành tặng địa phương.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 7Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân. Ảnh: Duy Chiến

Chị Hoàng Thu Trang, Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Lạng Sơn cho biết, hoạt động ý nghĩa này thực hiện “Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2023” nhằm phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ thực hiện các công trình, phần việc thanh niên tham gia phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an sinh xã hội, quốc phòng, an ninh, nhất là ở những địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, biên giới.

Phát biểu ý kiến, Thứ trưởng bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, Đảng, nhà nước và ngành Y tế luôn coi công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân là nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu; là đầu tư cho phát triển, góp phần quan trọng cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Năm 2023, thanh niên toàn ngành đề ra 4 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục triển khai phong trào thi đua, thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện tới những vùng sâu, vùng xa trên mọi miền đất nước. Tham gia hoạt động Ngày hội thầy thuốc trẻ vì cuộc sống cộng đồng tại biên giới huyện Lộc Bình là thiết thực phát huy sức trẻ trong công cuộc xây dựng biên cương vững bền, điểm tựa vững chắc trên rẻo biên cương xứ Lạng. “Phong trào tình nguyện là hoạt động thường xuyên của tuổi trẻ cả nước, vì cuộc sống cộng đồng, vì quê hương giàu đẹp”, Thứ trưởng Trần Văn Thuấn nhấn mạnh.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 8

Nghi thức cắt băng Khánh thành đường lên cột mốc biên giới. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 9Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn (giữa) trao quà cho cán bộ, chiến sỹ Đồn biên phòng Chi Lăng. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 10Nhiều phần quà ý nghĩa tặng lực lượng Biên phòng Lạng Sơn. Ảnh: Duy Chiến

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 11Đoàn công tác trung ương tặng cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân huyện Lộc Bình.

Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khoẻ cộng đồng ở biên giới Lạng Sơn ảnh 12Bên công trình đường nhánh lên cột mốc chủ quyền. Ảnh: Duy Chiến

Tại chương trình, Ban tổ chức trao 20 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các hộ gia đình chính sách trên địa bàn xã Tĩnh Bắc, huyện Lộc Bình. Trao biển tượng trưng hỗ trợ các công trình an sinh xã hội với tổng trị giá khoảng 300 triệu đồng. Trong khuôn khổ chương trình, lực lượng đoàn viên, thanh niên ngành Y tế, CLB Thầy thuốc trẻ Lạng Sơn tổ chức Khám bệnh cấp phát thuốc miễn phí cho 300 người dân địa phương; Ngày hội rửa tay, sinh hoạt hè tuyên truyền phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em; Tuyên truyền về chuyển đổi số, hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật cho nhân dân; Làm đường bê tông nông thôn và khánh thành công trình thắp sáng đường thôn ở thôn Nà Lầu, xã Tĩnh Bắc. Bên cạnh đó, tuổi trẻ địa phương phối hợp với Đồn Biên phòng Chi Lăng, Lạng Sơn tổ chức Khánh thành đường bê tông lên cột mốc biên giới 1249./.

Theo: tienphong.vn

Thông điệp truyền thông phòng, chống Ho gà

Thứ Năm, ngày 28/03/2024 16:57

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan dự họp báo cáo công tác quản lý nhà nước đối với thuốc lá mới