PGS.TS. Doãn Ngọc Hải giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế Công cộng

04/03/2024 | 21:21 PM

Hôm nay (4/3) tại Trường Đại học Y tế công cộng đã diễn ra Lễ công bố Quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế Công cộng nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan đã có các quyết định công nhận và điều động viên chức đối với PGS.TS. Doãn Ngọc Hải - Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường về công tác tại Trường Đại học Y tế Công cộng và giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

PGS.TS Doãn Ngọc Hải giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế Công cộng- Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên phát biểu tại buổi lễ.

Trao quyết định cho PGS.TS.Doãn Ngọc Hải, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ gửi lời chúc mừng đồng chí Doãn Ngọc Hải được Ban Cán sự Đảng Bộ Y tế, lãnh đạo Bộ tin tưởng, tín nhiệm, giao nhiệm vụ Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025.

Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị ở cương vị công tác mới, đồng chí Doãn Ngọc Hải phát huy hết khả năng chuyên môn, kinh nghiệm, tinh thần đoàn kết, cùng tập thể lãnh đạo, Đảng uỷ, cán bộ công chức, người lao động của Trường Đại học Y tế Công cộng; phối hợp với các Vụ/Cục của Bộ Y tế và các đơn vị liên quan để hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Đối với tập thể nhà trường, Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị cần có phân công cụ thể theo đúng chức năng nhiệm vụ của Hội đồng trường và Ban Giám hiệu để tránh chồng chéo và phát huy hiệu quả trong công việc; đồng thời nhanh chóng kiện toàn công tác Đảng.

Dịp này Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đề nghị nhà trường nghiên cứu, đề xuất mở thêm những mã ngành phù hợp, đáp ứng nhu cầu đào tạo nhân lực y tế chất lượng cao, chuyên môn sâu. Cùng đó, nhà trường đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tiếp tục nâng cao vị thế của Trường Đại học Y tế Công cộng...PGS.TS Doãn Ngọc Hải giữ chức Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế Công cộng- Ảnh 2.

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Y tế công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Y tế công cộng nhiệm kỳ 2020-2025 cho PGS.TS.Doãn Ngọc Hải.

Phát biểu nhận nhiệm vụ mới, đồng chí Doãn Ngọc Hải bày tỏ tiếp thu những ý kiến Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế giao trách nhiệm cho cá nhân đồng chí và tập thể nhà trường.

Đồng chí Doãn Ngọc Hải bày tỏ cảm ơn Ban Cán sự Đảng bộ Bộ Y tế, Bộ trưởng Bộ Y tế và các đồng chí lãnh đạo Bộ đã tin tưởng, giao nhiệm vụ; các thành viên hội đồng trường, đảng ủy, ban giám hiệu nhà trường Trường Đại học Y tế Công cộng, cùng toàn thể các cán bộ, viên chức trong trường đã dành sự ủng hộ, tín nhiệm đối với cá nhân đồng chí và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, góp ý và quan tâm của các đồng chí lãnh đạo Bộ, các Cục/Vụ, đơn vị của Bộ Y tế; tập thể nhà trường.

Đồng chí Doãn Ngọc Hải bày tỏ sẽ dành toàn bộ tâm huyết và trí tuệ với tinh thần trách nhiệm, nhiệt tình cao nhất, với kinh nghiệm 10 năm là Viện trưởng trước đó sẽ đoàn kết cùng với tập thể ban giám hiệu và viên chức người lao động nhà trường hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ Bộ Y tế giao, đưa Trường Đại học Y tế Công cộng phát triển toàn diện, vững mạnh đóng góp cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người dân của Quận Bắc Từ Liêm, người dân TP Hà Nội nói riêng và sức khỏe người dân nói chung.

Trường Đại học Y tế Công cộng được thành lập từ năm 2001 tiền thân là Trường Cán bộ quản lý y tế, là trường đại học đầu tiên của cả nước đào tạo về lĩnh vực Y tế công cộng. Đến nay đã qua hơn 20 năm hoạt động, trường có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại ngang tầm quốc tế; đáp ứng được các yêu cầu về học tập, giảng dạy, nghiên cứu, thực hành.

Đặc biệt, Trường Đại học Y tế Công cộng là Trường đại học đầu tiên trong khối ngành Y, Dược có chương trình đào tạo đạt chuẩn kiểm định các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA).

Trường cũng đã thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, cung cấp bằng chứng đóng góp cho việc hoạch định chính sách, đặc biệt trong lĩnh vực nghiên cứu hệ thống y tế, y học bằng chứng.

Thực hiện hiệu quả việc tự chủ chi thường xuyên, nâng cao hiệu quả hoạt động của Hội đồng Trường trong công tác định hướng chiến lược phát triển Trường, tăng tính dân chủ, giám sát, công khai minh bạch.

Với nỗ lực của Hội đồng trường cùng ban giám hiệu, Trường Đại học Y tế công cộng đã từng bước khẳng định vị thế của mình thông qua uy tín về chất lượng đào tạo, cam kết luôn theo sát nhu cầu thực tế của xã hội, đem đến đội ngũ nhân lực cao đáp ứng nhu cầu của ngành Y tế, góp phần phát triển của đất nước./.

Nguồn: Suckhoedoisong.vn

Ca mắc ho gà tăng 8 lần và những biến chứng nguy hiểm cần biết

Thứ Bẩy, ngày 27/04/2024 13:57

Cứu sản phụ rối loạn đông máu không rõ nguyên nhân

Thứ Bẩy, ngày 27/04/2024 13:52

Tiêu chí nào để xây dựng Danh mục bài thuốc cổ truyền miễn thử lâm sàng?

Thứ Sáu, ngày 26/04/2024 09:03

Sản phụ 2 lần ngừng tuần hoàn do chửa ngoài tử cung được cứu sống kỳ tích

Thứ Sáu, ngày 26/04/2024 08:59

Làm nhẹ nỗi đau cho bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông