16/12/2023 | 16:20 PM

Sáng 16/12, BVĐK tỉnh Thái Bình tổ chức kỷ niệm 120 năm thành lập. GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế đến dự và chia vui cùng các thế hệ thầy thuốc.

BVĐK tỉnh Thái Bình trước đây là nhà thương Thái Bình chỉ có hơn 20 bác sĩ, nhân viên y tế, cơ sở vật chất, trang thiết bị nghèo nàn, lạc hậu. Hiện nay BVĐK tỉnh Thái Bình có cơ sở vật chất khang trang, nhiều trang thiết bị y tế hiện đại, đội ngũ nhân lực giỏi chuyên môn, tận tâm với người bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế: BVĐK tỉnh Thái Bình cần phát triển mạnh, bền vững nhiều kỹ thuật cao - Ảnh 1.

GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chào mừng 120 năm thành lập BVĐK tỉnh Thái Bình.

Với quy mô 1.200 giường kế hoạch, gần 1.600 giường thực kê, gần 1.200 cán bộ, nhân viên y tế, 44 khoa, phòng, trung tâm, Bệnh viện đã, đang thực hiện nhiều kỹ thuật cao tương đương tuyến Trung ương, trong đó có các kỹ thuật về tim mạch, ung bướu, điện quang can thiệp... Trung bình mỗi năm, BV tiếp nhận khám gần 300.000 lượt, điều trị gần 70.000 lượt bệnh nhân. BVĐK tỉnh Thái Bình đã trở thành địa chỉ tin cậy không chỉ của người bệnh trong tỉnh mà cả ở các tỉnh lân cận.

Với những kết quả đạt được, BVĐK tỉnh Thái Bình vinh dự 5 lần được tặng Huân chương Lao động cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận, biểu dương sự đoàn kết, nỗ lực và những thành tựu BVĐK tỉnh Thái Bình đạt được trong chặng đường 120 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế mong muốn Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình tiếp tục kế thừa truyền thống 120 năm xây dựng và phát triển. Bệnh viện là niềm tự hào, là động lực to lớn để lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động tiếp tục kế thừa và nỗ lực, cố gắng phấn đấu xây dựng bệnh viện ngày càng phát triển. Không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại trong khám, chữa bệnh, luôn là địa chỉ tin cậy, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Bên cạnh đó, bệnh viện cần phát huy đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực, nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh. Tập thể lãnh đạo bệnh viện cần tăng cường trách nhiệm, tính chủ động, linh hoạt, dám nghĩ, dám làm, đảm bảo đủ thuốc, hóa chất, vật tư y tế không những cho bệnh viện mà cho các cơ sở khám chữa bệnh trong toàn tỉnh.

Tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống bệnh viện tuyến dưới. Tập trung đầu tư, nâng cao chất lượng ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số y tế, nhất là về triển khai bảo đảm nguồn lực vận hành hiệu quả Hồ sơ sức khỏe điện tử, Đề án Khám, chữa bệnh từ xa…

Tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình ông Nguyễn Khắc Thận đã trao Cờ Thi đua của Chính phủ cho BVĐK tỉnh.

Lãnh đạo Bộ Y tế đã trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác. Lãnh đạo UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình cho các tập thể, cá nhân của bệnh viện có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ thời gian qua.

Nguồn: suckhoedoisong.vn