Thừa Thiên Huế: Một học sinh lớp 5 bị sét đánh nhập viện

30/05/2023 | 13:54 PM

Dông lốc kèm theo mưa lớn xảy ra tại xã Lâm Đớt, huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) chiều 23/5 khiến 64 ngôi nhà bị tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh nhập viện.

Sáng 24/5, ông Nguyễn Văn Hải - Phó Chủ tịch UBND huyện A Lưới (Thừa Thiên Huế) cho biết, lực lượng chức năng đang tiếp tục thống kê thiệt hại và triển khai công tác khắc phục hậu quả do dông lốc xảy ra ở trên địa bàn.

Trước đó, chiều tối 23/5, một trận dông lốc kèm mưa lớn quét qua địa bàn xã Lâm Đớt đã làm 64 ngôi nhà bị tốc mái (trong đó có 6 nhà bị tốc mái hoàn toàn, thiệt hại 100%). Hai cha con bị sét đánh bị thương, trong đó có cháu bé H.T.Q.T đang học lớp 5 ở thôn Pa Ris - Ka Vin bị thương nặng phải nhập viện cấp cứu.

Ông Hồ Chính Bê - Phó Bí thư Đảng ủy xã Lâm Đớt cho hay, chưa bao giờ thấy một trận dông lốc kinh hoàng như thế quét qua địa bàn xã. Dông lốc kèm mưa lớn kéo dài chỉ trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Ngay sau khi dông lốc đi qua, chính quyền địa phương đã phối hợp các đơn vị thống kê thiệt hại và hỗ trợ các hộ dân khắc phục nhà cửa, hoa màu. Hiện công tác khắc phục đang tiếp tục được triển khai.

Một số hình ảnh thiệt hại do dông lốc gây ra chiều 23/5 ở xã Lâm Đớt, huyện A Lưới:

Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 1.

Dông lốc khiến nhà dân bị tốc mái.

Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 2.
Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 3.

Nhiều ngôi nhà dân bỗng trở nên trơ trọi.

Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 4.
Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 5.

6 ngôi nhà dân ở xã Lâm Đớt bị tốc mái hoàn toàn.

Dông lốc làm hàng chục nhà dân ở Thừa Thiên Huế tốc mái, một học sinh lớp 5 bị sét đánh - Ảnh 6.

Những mái tôn bị thổi bay ra xa.

Theo: suckhoedoisong.vn