Đoàn công tác Bộ Y tế Việt Nam do Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên thăm và làm việc với Tập đoàn Pfizer Inc, Hoa Kỳ

10/06/2023 | 07:41 AM

 | 

 

Ngày 08/6/2023, trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Hội nghị Sinh học Quốc tế tổ chức từ ngày 05/6/2023 đến ngày 08/6/2023 tại Hoa Kỳ, đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại trụ sở chính của Tập đoàn Pfizer Inc. tại New York, Hoa Kỳ.

Tiếp đón đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam, Ông Timothy Hogan – Phó Chủ tịch Đối ngoại cấp cao Tập đoàn Pfizer Inc đã bày tỏ niềm vinh dự được đón đoàn công tác của Bộ Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc tại trụ sở của Tập đoàn Pfizer Inc.

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên và đại diện Tập đoàn Pfizer

 

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên đã gửi lời cảm ơn trân trọng tới Chính phủ và Nhân dân Hoa Kỳ, Pfizer Inc., đã có nhiều đóng góp trong lĩnh vực Dược phẩm phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe của Nhân dân Việt Nam, đặc biệt trong công tác phòng, chống dịch đại dịch COVID – 19 vừa qua, Tập đoàn Pfizer đã hỗ trợ số lượng lớn vắc xin tiêm chủng COVID-19, thuốc, trang thiết bị y tế cho Chính phủ và Bộ Y tế Việt Nam, góp phần cho công tác phòng, chống COVID-19.

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam đánh giá Pfizer là một tập đoàn dược phẩm lớn đã cung cấp các thuốc chuyên khoa đặc trị với chất lượng cao vào thị trường Việt Nam, bao gồm các sản phẩm thuốc đa dạng trong các lĩnh vực điều trị các bệnh như: ung thư, kháng sinh, thuốc điều trị nội khoa, vắc xin,…

Tại buổi làm việc, đại diện Tập đoàn Pfizer đánh giá Việt Nam là một trong các quốc gia ưu tiên hợp tác của Pfizer. Ông Timothy Hogan – Phó Chủ tịch Đối ngoại cấp cao Tập đoàn cũng chia sẻ một số gợi ý để phát triển ngành dược sinh học của Việt Nam trong thời gian tới, trong đó có tập trung vào các lĩnh vực như: xây dựng trung tâm khoa học sản xuất thuốc chất lượng cao hàng đầu khu vực ASEAN; phát triển và ứng dụng y tế số; tạo môi trường hợp tác, đầu tư ổn định, thuận lợi để thu hút đầu tư.

Đoàn công tác Bộ Y tế Việt Nam làm việc tại trụ sở Tập đoàn Pfizer Inc.,

 

Thứ trưởng Bộ Y tế Việt Nam Đỗ Xuân Tuyên bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hợp tác của Tập đoàn Pfizer trong việc cung ứng thuốc, vắc xin cho công tác khám, chữa bệnh tại Việt Nam cũng như việc đẩy mạnh đầu tư, sản xuất thuốc, vắc xin, sinh phẩm y tế của Pfizer tại Việt Nam trong thời gian tới./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Tiền Giang ghi nhận ca sốt xuất huyết tử vong đầu tiên trong năm 2024

03/10/2024 | 09:17 AM

 | 

Ngày 2/10, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Tiền Giang (CDC Tiền Giang) cho biết, ngành chuyên môn đã ghi nhận ca sốt xuất huyết đầu tiên tử vong trong năm 2024 tại huyện Châu Thành (Tiền Giang). 

 

Diệt lăng quăng là giải pháp hữu hiệu trong phòng, chống bệnh sốt xuất huyết.

Trước đó, lúc 11 giờ 40 phút ngày 26/9, CDC Tiền Giang nhận thông tin từ Trung tâm Y tế huyện Châu Thành có 1 ca tử vong do sốt xuất huyết tại Bệnh viện Nhi Đồng 1. Ngay sau đó, CDC Tiền Giang đã phối hợp Trung tâm Y tế huyện Châu Thành điều tra xác minh.

Đến khoảng 16 giờ cùng ngày, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phản hồi thông tin, xác nhận 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue. Bệnh nhân là bé gái L.H.A.T., sinh ngày 5/9/2019, ngụ tại ấp Hưng, xã Điềm Hy, huyện Châu Thành.

Theo thông tin từ gia đình, bé bắt đầu sốt cao vào ngày 19/8/2024. Gia đình tự điều trị tại nhà. Tuy nhiên, tình trạng bệnh không thuyên giảm. Sau đó, cháu T. được đưa đến Bệnh viện đa khoa khu vực Củ Chi và tiếp tục chuyển lên Bệnh viện Nhi Đồng 1 do bệnh trở nặng.

Tại đây, cháu T. được chẩn đoán mắc sốt xuất huyết Dengue nặng, kèm theo tổn thương gan và suy hô hấp. Mặc dù được các bác sĩ tích cực điều trị nhưng cháu T. đã tử vong vào ngày 25/9/2024.

Ngay sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành đã tiến hành xử lý ổ dịch tại ấp Hưng, xã Điềm Hy theo quy trình. Hai đợt phun hóa chất diệt lăng quăng đã được triển khai vào các ngày 26/8 và 5/9/2024.

Chiến dịch diệt lăng quăng đợt 2 cũng đã được thực hiện tại xã Điềm Hy từ ngày 6 đến 8/9/2024. Đến nay, khu vực ổ dịch không ghi nhận thêm ca mắc mới.

Đây là trường hợp tử vong đầu tiên do sốt xuất huyết tại Tiền Giang trong năm 2024 và là lời cảnh báo về sự nguy hiểm của bệnh dịch này. Vì vậy, cả hệ thống chính trị cần nâng cao ý thức phòng, chống dịch bệnh này trong cộng đồng.

Nguồn: nhandan.vn

 


Thăm dò ý kiến