Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức tiếp đoàn doanh nghiệp Waldencast, Hoa Kỳ

12/12/2024 | 16:02 PM

 | 

 

Thứ trưởng Nguyễn Tri Thức tiếp đoàn doanh nghiệp Waldencast, Hoa Kỳ

Chiều ngày 11/12/2024, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức đã có buổi làm việc với đoàn doanh nghiệp Waldencast, Hoa Kỳ. Cùng tham dự về phía Bộ Y tế có đại diện một số Vụ, Cục thuộc Bộ. Về phía đoàn doanh nghiệp Waldencast có Ông Michel Brousset, đồng sáng lập, Tổng Giám đốc điều hành kiêm Giám đốc, cùng một số lãnh đạo của công ty, đại diện Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam và Hội đồng Kinh doanh Hoa Kỳ - ASEAN.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức phát biểu tại buổi tiếp

Phát biểu tại buổi tiếp Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức hoan nghênh ông Michel Brousset, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Công ty Waldencast đến thăm và làm việc tại Việt Nam cũng như có kế hoạch mở rộng các hoạt động của công ty tại Việt Nam thời gian tới. Waldencast là doanh nghiệp đa quốc gia trong lĩnh vực làm đẹp và chăm sóc sức khỏe, được thành lập vào năm 2021 với cam kết phát triển các thương hiệu mang sứ mệnh rõ ràng, tăng trưởng bền vững và có trách nhiệm với xã hội. Tại Việt Nam thị trường mỹ phẩm rất đa dạng, người dân đứng trước các lựa chọn về mỹ phẩm cũng là một vấn đề lớn. Bên cạnh đó, chất lượng các loại mỹ phẩm tại Việt Nam, ngoài các mỹ phẩm có thương hiệu và chất lượng tốt, cũng xuất hiện một số hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng trên thị trường. Chính vì lẽ đó, những thủ tục mà sắp tới đây Bộ Y tế phê duyệt sẽ rất chặt chẽ theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam để chứng minh được chất lượng của các sản phẩm được cấp phép lưu hành tại thị trường. Khi được Bộ Y tế cấp phép thì sẽ tăng được niềm tin của người sử dụng đối với sản phẩm của công ty. Bộ Y tế luôn sẵn sàng hỗ trợ và tạo điều kiện cho các sản phẩm có chất lượng, có uy tín trên thế giới lưu hành tại Việt Nam, điều đó cũng mang lại lợi ích lớn cho người tiêu dung Việt Nam.

TS. Tạ Mạnh Hùng, Phó Cục Trưởng Cục Quản lý Dược phát biểu tại buổi tiếp

Thông tin thêm tại buổi tiếp, đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế cho biết thị trường mỹ phẩm tại Việt Nam rất có tiềm năng, được đánh giá là thị trường có tốc độ tăng trưởng tốt ở trong khu vực và trên thế giới. Việc công bố mỹ phẩm tại Việt Nam hoàn toàn tuân theo các quy định của ASEAN. Mỗi năm Việt Nam phải tiếp nhận khoảng 50.000 hồ sơ công bố mỹ phẩm. Lãnh đạo Bộ Y tế luôn chỉ đạo Cục Quản lý Dược phải đẩy nhanh công tác công bố các sản phẩm mỹ phẩm. Hiện Bộ Y tế đang trình Chính phủ Nghị định về quản lý mỹ phẩm theo tinh thần hòa hợp tối đa với ASEAN nhưng vẫn đảm bảo chất lượng của các sản phẩm mỹ phẩm, mong muốn nhận được sự chia sẻ về kinh nghiệm quản lý mỹ phẩm mà công ty thu thập được tại Mỹ và các quốc gia khác.

 

Ông Michel Brousset, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Công ty Waldencast phát biểu tại buổi  tiếp

Ông Michel Brousset, Đồng sáng lập, Tổng Giám đốc Điều hành kiêm Giám đốc Công ty Waldencast trân trọng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của Bộ Y tế và những thông tin hữu ích mà Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức chia sẻ. Ông Michel Brousset hy vọng sau buổi gặp mặt, Bộ Y tế Việt Nam sẽ nhìn nhận công ty Waldencast như một nhà đầu tư nghiêm túc, muốn đầu tư và mở rộng thị trường tại Việt Nam.

Phát biểu kết luận, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Tri Thức khẳng định Bộ Y tế Việt nam sẵn sàng hỗ trợ tối đa trong khuôn khổ pháp luật để công ty Waldencast có điều kiện tốt nhất đầu tư và mở rộng kinh doanh tại Việt Nam. Mong rằng trong thời gian tới, công ty sẽ phát triển thuận lợi tại Việt Nam. Cùng đó, Thứ trưởng Bộ Y tế cũng đề nghị đại diện pháp lý của công ty cần tìm hiểu và rà soát kĩ lưỡng những quy định tại Việt Nam để các hoạt động công bố các sản phẩm được thuận lợi. Bộ Y tế cũng đang từng bước hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin để hỗ trợ cho các hoạt động tiếp nhận, giải quyết thủ tục cấp phép, công bố, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp sau này./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Hải Phòng thành lập các Tổ công tác hỗ trợ kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử

11/04/2026 | 08:20 AM

 | 

Nhằm đẩy mạnh chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, UBND một số phường ở Hải Phòng thành lập các tổ công tác, triển khai cài đặt, kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID cho người dân địa bàn.

Nhằm giúp người dân chủ động quản lý thông tin sức khỏe, đồng thời hỗ trợ các cơ quan y tế khai thác, sử dụng dữ liệu thống nhất, liên thông trong công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân, Hải Phòng đồng loạt triển khai hỗ trợ người dân cài đặt, kích hoạt Sổ Sức khoẻ điện tử.

Tại UBND phường Dương Kinh (Hải Phòng), chính quyền phường đã thành lập các tổ công tác triển khai cài đặt, kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID tại các Tổ dân phố trên địa bàn phường cho người dân.

Các tổ công tác có nhiệm vụ đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt, đăng nhập và kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID; tổ chức hỗ trợ trực tiếp theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà", đặc biệt đối với người cao tuổi, người hạn chế về công nghệ và các nhóm yếu thế. Đồng thời, kịp thời giải đáp, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai.

Công an Dương Kinh (Hải Phòng) hỗ trợ nngời dân cài đặt, kích hoạt Sổ sức khỏe điện tử. Ảnh: ANHP

Theo đó, các tổ công tác thực hiện theo dõi, tổng hợp số liệu hằng ngày về số lượng tài khoản định danh điện tử mức độ 2 và số lượt cài đặt, kích hoạt thành công Sổ sức khỏe điện tử; tổ chức giao ban, đánh giá tiến độ, báo cáo UBND phường để có chỉ đạo kịp thời.

Việc thành lập các Tổ công tác nhằm triển khai hiệu quả đợt cao điểm cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử năm 2026, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực y tế, nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe người dân trên địa bàn phường Dương Kinh.

Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID được triển khai từ năm 2024, là bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số ngành y tế. Không chỉ giúp người dân chủ động theo dõi, quản lý thông tin sức khỏe cá nhân, công cụ này còn tạo nền tảng dữ liệu thống nhất, liên thông, phục vụ hiệu quả công tác khám bệnh, chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Tại phường An Dương, sau gần 1 tháng triển khai với sự vào cuộc tích cực của Công an phường và các đơn vị, đến ngày 23/3/2026, toàn phường đã có 17.283 / 72.000 công dân đã kích hoạt sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID, đạt tỷ lệ 24%. Nhằm đẩy nhanh tiến độ kích hoạt sổ sức khỏe điện tử trong nhân dân, UBND phường An Dương yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị phối hợp Công an phường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, thành lập các Tổ công tác “đi từng ngõ, gõ từng nhà” hỗ trợ công dân cập nhật, kích hoạt sổ sức khỏe điện tử cho công dân trên địa bàn.

Việc tích hợp sổ sức khỏe điện tử lên ứng dụng VNeID sẽ giúp giảm thiểu giấy tờ mà người dân phải mang theo khi đi khám, chữa bệnh, cho phép người dân theo dõi và quản lý thông tin sức khỏe của mình suốt đời... Đồng thời có thể theo dõi, quản lý thông tin sức khỏe của mình liên tục và chủ động trong việc phòng bệnh,... Đặc biệt, việc tích hợp sổ sức khỏe điện tử lên VNeID sẽ cung cấp cho thầy thuốc đầy đủ các thông tin về tiền sử bệnh tật, các yếu tố nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Sổ sức khỏe điện tử trên VNeID được sử dụng cho tất cả cơ sở khám, chữa bệnh công lập và tư nhân, cả loại hình khám chữa bệnh ngoại trú, nội trú…Qua đó góp phần thực hiện có hiệu quả Đề án 06/CP và thúc đẩy chuyên đồi số trong lĩnh vực y tế trên địa bàn thành phố.

Trước đó, UBND thành phố Hải Phòng đã ban hành Kế hoạch số 58 về mở đợt cao điểm triển khai cài đặt và sử dụng Sổ sức khỏe điện tử trên ứng dụng VNeID trên phạm vi toàn thành phố. Kế hoạch nhằm hình thành hồ sơ sức khỏe điện tử thống nhất, khai thác hiệu quả dữ liệu, giảm hồ sơ giấy, rút ngắn thủ tục, nâng cao chất lượng phục vụ người dân; đồng thời gắn với cấp định danh điện tử mức 2, thúc đẩy chuyển đổi số.

Tại Kế hoạch số 58, UBND thành phố Hải Phòng yêu cầu việc triển khai phải đồng bộ, thống nhất, có trọng tâm, trọng điểm, bảo đảm thực chất, tránh hình thức. Chỉ tiêu đặt ra 100% số người dân có tài khoản định danh điện tử mức 2 được hướng dẫn cài đặt Sổ sức khỏe điện tử; 100% số xã, phường, đặc khu thành lập tổ hỗ trợ cài đặt; 100% số cơ sở y tế, giáo dục, khu công nghiệp tham gia tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt.

(Nguồn: suckhoedoisong.vn)


Thăm dò ý kiến