Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm việc với Tập đoàn SpaceX Hoa Kỳ

20/06/2025 | 08:30 AM

 | 

Chiều ngày 18/6/2025, tại trụ sở Bộ Y tế, GS.TS Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế, đã làm việc với đoàn công tác của Tập đoàn SpaceX Hoa Kỳ.

 

Cùng làm việc với Thứ trưởng, về phía Bộ Y tế có đại diện lãnh đạo một số Vụ, Cục thuộc Bộ, Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia.

Về phía Tập đoàn SpaceX có: Ông Andrew Matlock, Giám đốc kinh doanh khách hàng doanh nghiệp khu vực Châu á, Thái Bình Dương; Ông Etham Andrianos Quản lý kinh doanh khách hàng doanh nghiệp SpaceX và Đại diện công ty BowerGroupAsia, đại diện tư vấn của SpaceX tại Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn phát biểu tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn đã bày tỏ vui mừng được tiếp và làm việc với ngài Andrew Matlock và các thành viên đoàn. Thứ trưởng Bộ Y tế cho biết: Công nghệ thông tin, chuyển đổi số hiện tại được Đảng, Nhà nước, Chính phủ Việt Nam đặc biệt quan tâm, trong đó ngành Y tế đã và đang chỉ đạo quyết liệt công tác chuyển đổi số bao gồm sổ sức khỏe điện tử, bệnh án điện tử, hội chẩn từ xa, xây dựng các trung tâm dữ liệu… Tuy nhiên Việt Nam hiện nay đang có khó khăn trong phát triển công nghệ thông tin đặc biệt là ở vùng sâu, vùng xa, hải đảo, miền núi và những vùng khó khăn …

Toàn cảnh buổi làm việc.

Trong khuôn khổ chương trình làm việc, các đại biểu hai bên cũng đi sâu trao đổi những vấn đề về: Nhu cầu kết nối internet tại các bệnh viện, phòng khám ở vùng sâu, vùng xa; nhu cầu phát triển hạ tầng số phục vụ khám sức khỏe số và khám chữa bệnh từ xa; cải thiện quy trình làm việc và hệ điều hành; tham gia vào các dự án đầu tư công…

 

Ông Andrew Matlock, đại diện Tập đoàn Space X Hoa Kỳ trao đổi.

Kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn bày tỏ lời cảm ơn vì sự quan tâm của tập đoàn Tập đoàn Space X Hoa Kỳ tới Y tế Việt Nam. Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh yêu cầu về thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực Space X có thế mạnh và Việt Nam có tiềm năng. Bộ Y tế nói riêng và Việt Nam nói chung sẵn sàng hợp tác với Space X trong khuôn khổ phù hợp khả năng của các bạn và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam. Bộ Y tế phân công Cục Khoa học Công nghệ và đào tạo là đầu mối về công nghệ thông tin sẽ làm việc với Tập đoàn về các vấn đề đoàn quan tâm, với sự hỗ trợ của Vụ Hợp tác quốc tế, Trung tâm Thông tin y tế Quốc gia... Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị Tập đoàn Space X Hoa Kỳ hợp tác với Bộ Y tế và các địa phương để bảo đảm kết nối 100% internet tại các bệnh viện, phòng khám ở vùng sâu, vùng xa trên toàn quốc thông qua hệ thống vệ tinh StarLink; đề nghị Tập đoàn chia sẻ thông tin, kế hoạch và các vấn đề các thành viên Bộ Y tế đã trao đổi. Phía Bộ Y tế cũng sẵn sàng hợp tác cung cấp thông tin, nhu cầu và cử cán bộ để sẵn sàng hợp tác với Tập đoàn./.


Xuất bản thông tin Xuất bản thông tin

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương chúc mừng các cơ quan báo chí nhân dịp kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam 21/6

18/06/2025 | 16:31 PM

 | 

 

Nhân kỷ niệm 100 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2025), chiều 18/6/2025, Đoàn công tác của Bộ Y tế do PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc mừng một số cơ quan báo chí, truyền thông gồm: Thông tấn xã Việt Nam, Báo điện tử Dân trí và Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương.

Cùng tham gia đoàn có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ, Văn phòng Bộ, Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương và Báo Sức khỏe & Đời sống.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác chúc mừng Thông tấn xã Việt Nam

Tại các cơ quan báo chí, thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương trân trọng trao lẵng hoa chúc mừng, gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công tới lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên các cơ quan báo chí. Đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những đóng góp của báo chí cách mạng Việt Nam trong suốt chặng đường 100 năm hình thành và phát triển, đồng thời đánh giá cao vai trò của báo chí trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác chúc mừng Báo điện tử Dân trí.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương khẳng định, thời gian qua, các cơ quan thông tấn, báo chí đã luôn đồng hành, phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác truyền thông chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước về lĩnh vực y tế; tích cực lan tỏa những mô hình tốt, cách làm hay, phản ánh kịp thời các vấn đề dư luận quan tâm, góp phần tạo đồng thuận xã hội và nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

“Bên cạnh những thành tựu của ngành Y tế luôn có sự đồng hành và đóng góp quý báu của các cơ quan báo chí, truyền thông. Thay mặt lãnh đạo Bộ Y tế, tôi mong muốn các đồng chí tiếp tục phối hợp, đẩy mạnh truyền thông về các dự thảo chính sách, văn bản pháp luật có tác động lớn đến xã hội, cũng như những vấn đề cần định hướng dư luận thuộc lĩnh vực y tế”, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu.

PGS.TS Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế và đoàn công tác chúc mừng Trung tâm Truyền thông – Giáo dục sức khỏe Trung ương.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí bày tỏ cảm ơn sự quan tâm, tình cảm chân thành của Bộ Y tế; khẳng định sẽ tiếp tục đồng hành, phối hợp chặt chẽ hơn nữa với ngành Y tế trong công tác truyền thông, góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân tin tưởng giao phó./.


Thăm dò ý kiến