Biểu dương các Thầy thuốc tiêu biểu "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh"

28/02/2024 | 08:36 AM

Kỷ niệm 69 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 - 27/02/2024), Công đoàn Y tế Việt Nam tổ chức Hội nghị biểu dương tập thể, cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" và triển khai các hoạt động chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam năm 2025. Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế dự và phát biểu tại hội nghị.

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam tặng biểu trưng cho tập thể điển hình “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại hội nghị, đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam đã ôn lại truyền thống, lịch sử nhân kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam và nhấn mạnh đây chính là dịp tôn vinh những công lao của người Thầy thuốc đáng kính trong sự nghiệp chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân. Đồng thời là dịp để cán bộ ngành Y tế đề cao hơn nữa lòng tự hào, tiếp tục nâng cao trách nhiệm để rèn luyện y đức, y thuật xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ "Lương y phải như từ mẫu".

Đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Tuyên, Thứ trưởng Bộ Y tế đề nghị cần tiếp tục triển khai việc "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" trong toàn Ngành, cụ thể hóa hơn nữa phong trào này để chào mừng dịp Kỷ niệm 70 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam năm 2025; tiếp tục phối hợp Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam triển khai giải chạy "Vì sức khỏe Việt Nam"; phối hợp với Bộ Y tế để tôn vinh các tập thể và cá nhân nhận giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông trong dịp Kỷ niệm 300 năm ngày sinh Danh nhân văn hóa thế giới mới được UNESCO công nhận; các cấp Công đoàn Y tế tiếp tục phối hợp với chuyên môn đồng cấp hoàn thành nhiệm vụ hoàn thiện thể chế; triển khai các Luật, văn bản dưới Luật.

Công đoàn Y tế Việt Nam đã phát động cuộc thi về tuyên truyền "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh" lần thứ 2 với chủ đề "Thấu hiểu, tận tâm - Nâng tầm đổi mới", nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, sự hiểu biết, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, viên chức ngành Y tế và Nhân dân trong việc xây dựng bệnh viện thân thiện, văn minh, hiện đại.

Đồng thời, tiếp tục khơi dậy lương tâm, ý thức tự giác, sự đồng cảm, chia sẻ cũng như đề cao tình đồng chí, đồng nghiệp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, vận động cán bộ, viên chức ngành Y tế, người bệnh, người nhà người bệnh, cộng đồng xã hội cùng thực hiện tốt văn hóa giao tiếp, ứng xử trong các cơ sở khám, chữa bệnh. Từ đó góp phần xây dựng, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh cũng như sự tôn vinh của xã hội đối với người Thầy thuốc.Hội nghị đã biểu dương 12 tập thể và 37 cá nhân điển hình "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đồng chí Phạm Thanh Bình, Chủ tịch Công đoàn Y tế Việt Nam trao cờ tặng các cá nhân đạt thành tích cao chặng 1 Giải chạy bộ “Vì sức khỏe Việt Nam”.

Cũng tại hội nghị, Ban tổ chức giải chạy bộ "Vì sức khỏe Việt Nam" đã sơ kết giải chạy bộ. Báo cáo sơ kết chặng 1 của giải, Ban tổ chức đã ghi nhận 3.200 lượt vận động viên đăng ký, quãng đường 95.414 km đã được tích luỹ, có 871 vận động viên đã hoàn thành 44km và được Ban tổ chức cấp giấy chứng nhận điện tử.

Tại hội nghị, Ban tổ chức sẽ trao giải cho 10 tập thể tổ chức tốt giải chạy và 15 cá nhân đạt thành tích cao nhất./.

Thủ tướng tri ân gia đình người hiến tạng, khen tập thể y bác sĩ điều phối, ghép tạng cứu sống 7 người

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 12:31

Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên tiếp Chủ tịch các thị trường mới nổi Toàn cầu của Tập đoàn Pfizer

Thứ Tư, ngày 17/04/2024 03:42