Bộ Y tế trao 1,6 tỷ đồng ủng hộ người dân và nhân viên y tế tỉnh Tuyên Quang
18/09/2024 | 15:23 PM



Ngày 18-9, tại Sở Y tế, đoàn công tác của Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc, kiểm tra công tác khắc phục hậu quả bão lụt tại tỉnh Tuyên Quang.
Đồng chí Trần Văn Thuấn, Thứ trưởng Bộ Y tế và đồng chí Hoàng Việt Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao quà hỗ trợ cho người dân xã Bình Phú (Chiêm Hoá).
Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Việt Phương, Uỷ viên BCH Đảng bộ tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Sở Y tế.
Theo thống kê sơ bộ của ngành Y tế, toàn tỉnh có 2 bệnh viện, 4 trạm y tế (thuộc Trung tâm Y tế thành phố) bị ngập và 2 trạm y tế bị sạt lở ta luy; một số đơn vị có thiệt hại về cơ sở vật chất và máy móc như Bệnh viện Đa khoa khu vực Kim Xuyên, Bệnh viện Đa khoa Hoàng Việt, Bệnh việt Đa khoa Phương Bắc... Trong đợt lũ, có trên 200 nhân viên y tế có nhà bị ngập từ 2m nước trong nhà trở lên.
Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn trao hỗ trợ người dân và nhân viên y tế bị ảnh hưởng do bão số 3.
Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thứ trưởng Bộ Y tế gửi lời chia sẻ với những thiệt hại do bão số 3 gây ra trên địa bàn tỉnh nói chung và ngành y tế nói riêng. Đồng chí mong muốn cấp ủy, chính quyền và ngành y tế tiếp tục triển khai các biện pháp khắc phục hậu quả bão lụt.
Đồng chí đề nghị, Sở Y tế tỉnh tích cực chỉ đạo xử lý môi trường, truyền thông phòng chống dịch bệnh cho người dân tại các khu vực ảnh hưởng ngập lụt do bão; thực hiện các hoạt động khám, chữa bệnh nhân đạo, cấp phát thuốc miễn phí...
Các đồng chí lãnh đạo Bộ Y tế trao quà hỗ trợ cho nhân viên ngành Y tế.
Nhân dịp này, lãnh đạo Bộ Y tế đã trao 1,6 tỷ đồng ủng hộ người dân và nhân viên y tế bị ảnh hưởng cơn bão số 3 với mong muốn chia sẻ, hỗ trợ các đơn vị, người dân vượt qua khó khăn.
Trước đó, đoàn đã đến trao 260 suất quà cho người dân xã Bình Phú, huyện Chiêm Hoá bị ảnh hưởng do bão lũ.
Nguồn: baotuyenquang.com.vn
Tin liên quan
- Khai mạc Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 32 năm 2025
- Thứ trưởng Bộ Y tế: Sẽ sửa Luật BHYT, tiến tới khám chữa bệnh miễn phí cho người dân
- Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương làm việc tại Viện Pasteur TPHCM
- Tăng cường kiểm tra việc chấp hành các quy định pháp luật về dược, an toàn thực phẩm
- Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về An toàn, vệ sinh lao động năm 2025 trong ngành Y tế
- Họp báo Chính phủ tháng 4: Nóng các vấn đề thuộc lĩnh vực y tế, an ninh trật tự
- Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Bộ Y tế đã chỉ đạo điều trị, chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhi liên quan đến sự việc tại BVĐK Nam Định
Xuất bản thông tin
Cứu sống sản phụ mang song thai ngoài tử cung, sốc mất máu
08/05/2025 | 08:30 AM



Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa phẫu thuật thành công, cứu sống một phụ nữ 36 tuổi mang song thai, chửa ngoài tử cung bị sốc mất máu.
Thời điểm vào viện, bệnh nhân đau bụng dữ dội, mệt mỏi, da xanh tái, huyết áp tụt còn 90/60mmHg.
Qua thăm khám, các bác sĩ ghi nhận sản phụ mang song thai 8 tuần bằng phương pháp IVF, trong đó có một thai trong buồng tử cung và một thai chửa kẽ tử cung đã vỡ – một biến chứng sản khoa rất hiếm và nguy hiểm. Theo đó, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi khẩn cấp.
Các bác sĩ xử trí khối chửa ở góc sừng trái và bảo toàn thai trong tử cung an toàn cho người bệnh.
Theo bác sĩ CKII. Đặng Ngọc Dương – Phụ trách khoa Phụ khoa, trong quá trình mổ, bác sĩ phát hiện ổ bụng chứa khoảng 1.000ml máu, tử cung to bất thường, khối thai ở góc sừng trái (3x3cm) đang chảy máu. Ê-kíp đã tiến hành cắt góc tử cung trái, khâu phục hồi và bảo tồn thành công thai còn lại.
Đáng chú ý, bệnh nhân có tiền sử sản khoa nặng với hai lần phẫu thuật chửa ngoài tử cung, một lần thai lưu và đã cắt hai vòi trứng. Sau khi chuyển hai phôi IVF, sản phụ chỉ theo dõi tại phòng khám tư, không đến cơ sở chuyên sâu kiểm tra.
Thai ngoài tử cung nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: mất máu nhiều dẫn đến sốc thậm chí có thể tử vong.
Theo đó, các bác sĩ khuyến cáo phụ nữ mang thai, cần thăm khám định kỳ tại bệnh viện chuyên khoa để phát hiện sớm nguy cơ thai ngoài tử cung – nguyên nhân có thể gây mất máu cấp và đe dọa tính mạng.
Nguồn: suckhoedoisong.vn
Tin liên quan
- 989Ban tong hop TI P THU, GI I TR̀NH GÓP Ư DT NGH NH.pdf
- 947587-TTR-2025.pdf
- 272. 7.5 Du thao NGHI DINH HUONG DAN LUAT BHYT (b n chu n ).docx
- 351V4_B ng t ng h p ư ki n góp ư TT21, 39.docx
- Thứ trưởng Bộ Y tế: Sẽ sửa Luật BHYT, tiến tới khám chữa bệnh miễn phí cho người dân
- Thành phố Hồ Chí Minh siết chặt quản lý quảng cáo mỹ phẩm
- Bảo đảm công tác kiểm soát an ninh tại bệnh viện sau các vụ y bác sĩ bị hành hung