Bộ Y tế trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sức khoẻ nhân dân” cho Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu

07/06/2024 | 08:14 AM

Chiều ngày 06/6/2024 tại trụ sở Bộ Y tế, PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế đã trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Amy Frances Bailey, Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Cùng dự buổi lễ có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Bệnh viện thuộc và trực thuộc Bộ Y tế,

Về phía CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam có ông Eric Dziuban, Giám đốc CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam cùng đại diện các cơ quan liên quan.

PGS.TS. Nguyễn Thị Liên Hương, Thứ trưởng Bộ Y tế trao Kỷ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân" cho bà Amy Frances Bailey, Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao toàn cầu của CDC Hoa Kỳ tại Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Lãnh đạo Bộ Y tế, Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương bày tỏ lời cảm ơn chân thành đối với những đóng góp của bà Amy Frances Bailey trong suốt thời gian qua cho Việt Nam.

Chúc mừng bà Amy Frances Bailey đã nhận được nhận Kỷ niệm chương "Vì Sức khỏe nhân dân", Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương nhấn mạnh: Đây là Kỷ niệm chương cao quý của ngành y tế Việt Nam thể hiện sự trân trọng ghi nhận những đóng góp hiệu quả của bà Amy Frances Bailey đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và sự nghiệp phát triển y tế của Việt Nam thời gian qua.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cho biết: trong 6 năm công tác tại Việt Nam từ năm 2018 tới nay, bà Amy Frances Bailey đã đảm nhiệm các vai trò chủ chốt trong việc đảm bảo hỗ trợ liên tục của CDC và Chương trình PEPFAR nhằm hỗ trợ Việt Nam đạt được và duy trì các thành tựu quan trọng trong Chương trình Phòng, chống HIV và Lao quốc gia.

Đồng thời với vai trò là Phó Giám đốc Chương trình HIV và Lao tại Việt Nam, bà Amy Frances Bailey đã quản lý dự án, vận động và giám sát sử dụng ngân sách, vận động và bảo vệ ngân sách dự án giai đoạn 5 năm và hằng năm cho chương trình HIV và Chương trình chống Lao quốc gia.

Bà Amy Frances Bailey đã tham gia giám sát và quản lý 11 thỏa thuận hợp tác với tổng ngân sách khoảng 12-15 triệu USD mỗi năm dành cho ngành Y tế Việt Nam trong lĩnh vực phòng, chống HIV và Chương trình chống Lao quốc gia đóng góp chung vào thúc đẩy ngoại giao y tế giữa Chính phủ Hoa Kỳ và Chính phủ Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương cũng nêu rõ, theo báo cáo của các đơn vị, bà Amy Frances Bailey luôn nỗ lực, nhiệt tình hỗ trợ và phối hợp với các chuyên gia Việt Nam hoàn thành công việc góp phần đảm bảo ngân sách cho phòng, chống HIV/AIDS, nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế cho người dân và nâng cao nhận thức của người dân đối với HIV/AIDS.

Với những đóng góp to lớn đó, hàng loạt các mô hình, sáng kiến hiệu quả trong lĩnh vực HIV/AIDS được nhân rộng và phát triển thành mô hình quốc gia như: Mô hình phòng khám "Một điểm đến đa dịch vụ" (One Stop Stop) tại 7 tỉnh của chương trình PEPFAR…

Thứ trưởng Bộ Y tế chúc bà Amy Frances Bailey sức khoẻ và thành công trên các vị trí công tác mới và sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ cho ngành y tế Việt Nam trong thời gian tới.

Thứ trưởng Nguyễn Thị Liên Hương cùng các đơn vị chúc mừng bà Amy Frances Bailey.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Amy Frances Bailey bày tỏ niềm vinh dự, tự hào và xúc động khi nhận được Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân do Bộ Y tế Việt Nam dành tặng.

Bà Amy Frances Bailey gửi lời cảm ơn Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương và Bộ Y tế Việt Nam đã ghi nhận và đánh giá cao đóng góp của bà với ngành Y tế Việt Nam.

Đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành Y tế Việt Nam, bà Amy Frances Bailey mong muốn mối quan hệ hợp tác y tế giữa Việt Nam – CDC Hoa Kỳ ngày càng phát triển hơn trong tương lai./.

Đại học Y Hà Nội phấn đấu là trường đại học nghiên cứu hàng đầu Châu Á

Thứ Tư, ngày 12/06/2024 01:30

Phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân cùng lúc mắc 2 thể ung thư ở dạ dày

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 10:03

CDC tỉnh Bắc Kạn thông tin về vụ hai bà cháu tử vong chưa rõ nguyên nhân

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 10:00

Không được bổ sung phạm vi hành nghề của chức danh khác

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:51

Tạo cú huých mới cho ngành dược phát triển

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:48

Truyền máu trong tử cung cứu sống thai nhi

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 09:46

Hội thảo “Xây dựng chính sách về hoạt động tư vấn, vận động, lấy, điều phối ghép mô tạng”

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 08:49

Tăng cường phòng, chống bệnh do não mô cầu.

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 03:58

Những điểm mới của dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Dược

Thứ Năm, ngày 13/06/2024 02:10

Nỗ lực chung nhằm đổi mới và phát triển mạng lưới y tế cơ sở tại Việt Nam